4 tiêu chí định giá trầm hương chuẩn nhất

Trầm Hương là loại gỗ quý

Trầm hương có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có mức giá cũng khác nhau. Nó tuỳ thuộc rất nhiều yếu tố cấu thành để đánh giá chất lượng của trầm hương, từ đó mới đưa ra một cái giá thích hợp. Đầu tiên các bạn phải xác định chính xác khối gỗ đó có phải trầm hương hay không? Rất nhiều người nhầm lẫn trầm hương với nhiều loại gỗ thơm khác. Trầm hương có đặc tính thơm ngọt ấm, nếu chất lượng dầu nhiều sẽ chìm nước. Nên điều đầu tiên nếu bạn chưa biết gì về trầm hương thì hãy tìm hiểu nó trước. Sau khi biết được chính xác là gỗ trầm hương. Các bạn phải xác định được gỗ trầm hương của mình rơi vào những yếu tố nào bên dưới. Giá của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào mùi, xuất xứ, tỉ lệ dầu và thể tích của khối gỗ. Chúng mình xin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn nè!

Các tiêu chí định giá trầm hương chính xác nhất

1. Xuất xứ của trầm hương

Tuỳ vào xuất xứ hay nói cách khác là vùng đất mà cây trầm hương đó mọc lên sẽ cho mùi thơm khác nhau. Hàng Việt Nam thì luôn luôn là chất lượng cao. Được xếp đầu tiên trong bảng giá trị của trầm hương vì mùi thơm ngọt hậu và mạnh. Ở Việt Nam, trầm hương nha trang và phú yên thì sẽ có giá cao hơn Quảng Bình, Gia Lai… Vì những vị trí địa lý khác nhau sẽ cho ra khối trầm hương có mùi tốt khác nhau. Tiếp theo là Campuchia, Malaisia, Indonesia, Lào, … Trong mỗi nước thì lại có những vùng chất lượng trầm tốt hơn thì giá cao hơn .

2. Hàm lượng dầu trầm

Thứ quý giá trong gỗ trầm hương đó chính là tinh dầu trầm hương. Chính vì vậy khối gỗ nào chứa nhiều dầu trầm hương trong đó thì giá trị nó càng cao. Mật độ tinh dầu chứa trong gỗ càng cao thì khối gỗ đó càng dễ chìm nước. Việc người ta phân loại trầm hương loại 1, trầm hương loại 2,3,4,5 cũng lấy từ tỷ lệ này mà ra.

Trầm hương loại 1 là những khối trầm hương nhiễm dầu cao, trên 40% dẫn đến chìm nước.

Trầm hương chìm nước Việt Nam hiện tại giá trên thị trường đã bán trên dưới 1 tỷ đồng trên 1 kg gỗ trầm hương. Khối gỗ to thì giá cao, càng nhỏ thì càng mất giá.

3. Thể tích khối trầm

Một yếu tố quan trọng đánh vào giá của trầm hương chính là thể tính mà trầm hương nhiễm vào gỗ.

Khối trầm hương đó càng to, càng đặc bao nhiêu thì giá trị càng cao. Lý do là chúng ta có thể dễ dành chế tác thành nhiều thứ mà mình muốn hớn với một khối trầm lớn. Ví dụ như làm các tượng trầm hương, tiếp theo là làm vòng tay trầm hương , chuỗi hạt trầm hương, hay các loại trang sức trầm hương khác…

Còn nếu là những miếng mỏng, nhỏ thì chỉ đa phần là làm thuốc. Được xoay nhuyễn ra làm nhang , bột trầm hoặc dùng để rút tinh dầu trầm hương phục vụ đời sống.

4. Mùi hương

Thật sự mà nói trầm hương quý giá là do mùi thơm của nó rất được ưa chuộng, ở các nước châu á như Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản họ xem mùi của trầm hương như là hương vị của cuộc sống, giúp thư giản, giảm stress và là cầu nối tâm linh giữa con người với bề trên.

Ở các nước trung đông thì trầm hương được xem như là thứ nước hoa tự nhiên tốt nhất. Hương thơm của trầm được xông và để hấp thụ vào áo quần, thân thể , hay đốt cho các lễ cúng…

Vậy nên mùi trầm càng tốt, càng thơm, vàng lưu hương lâu thì giá trị của nó càng khác biệt. Thế nên trầm việt nam mới có giá đắt gấp nhiều lần trầm nước khác….

VÌ SAO NÊN CHỌN TRẦM HƯƠNG THIÊN MỘC HƯƠNG?

Mua các sản phẩm trầm hương nên tìm đến địa chỉ bán trầm uy tín, am hiểu và trực tiếp bán trầm hương mới có thể cung cấp sản phẩm tốt. Với Thiên Mộc Hương – Thương hiệu trầm hương Việt Nam duy nhất được nguyên thủ quốc tế công nhận. Cam đoan đây là nơi uy tín để bạn mua các sản phẩm về trầm hương. Các sản phẩm như vòng tay, nhang trầm hương,…

Trầm Hương – Thiên Mộc Hương Cam kết

  • An toàn cho Sức Khỏe.
  • 100% tự nhiên được chứng nhận bởi trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE).
  • Nói KHÔNG với trầm hương không rõ nguồn gốc.
  • Nói KHÔNG với hóa chất độc hại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *