Trầm hương đốt có tốt hay không?

Lư sứ Thiên Mộc Hương

Tương truyền rằng người sử dụng Trầm Hương sẽ chữa được bách bệnh, chiêu tài dẫn lộc, xua đuổi tà ma. Hiện nay, các sản phẩm từ trầm hương được sử dụng rộng rãi nhất là nhang trầm, bột trầm hương, vòng tay… Ngoài những cách sử dụng trên thì sử dụng trầm hương đốt cũng rất phổ biến. Trầm hương đốt là loại gỗ có mùi thơm tự nhiên. Hương thơm của trầm giúp tạo ra vượng khí, đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu và từng mục đích sử dụng. Đốt trầm hương có tốt không phụ thuộc nhiều vào cách dùng, cách đốt của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung trầm hương đốt có tác dụng to lớn cả về mặt tâm linh lẫn ý nghĩa sức khỏe. Nhưng nếu không biết cách sử dụng thì trầm hương sẽ không phát huy hết tác dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Trầm hương đốt có thực sự tốt?

Không thơm nức như các loại nước hoa, hóa chất, hương thơm của trầm nếu tinh ý và ngửi kỹ sẽ thấy đủ 5 mùi: chua, cay, mặn, ngọt, đắng….Trầm hương đốt lên có mùi hương dịu nhẹ, nồng ấm đặc trưng quyện với hương gỗ ngọt ngào đem lại cảm giác dễ chịu.

bột trầm hương cao cấp

1. Ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đốt trầm hương đem lại nhiều ý nghĩa tâm linh cho gia chủ. Nếu gia chủ sử dụng trầm hương để xông nhà mới, chuyển văn phòng, khai trương cửa hàng,… Đem lại sự may mắn, thịnh vượng trong làm ăn, buôn bán.

Mặt khác, đốt trầm hương vào những dịp quan trong như cuối năm, về nhà mới,… giúp xua đuổi tà khí, xua đi những điều xấu. Đem lại may mắn thịnh vượng cho ngôi nhà và gia chủ. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ học tập, làm việc tốt hơn.

2. Ý nghĩa về mặt sức khỏe

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, tâm linh trầm hương còn đem lại cho người dùng ý nghĩa về mặt sức khỏe. Nếu sử dụng trầm hương trong nhà thường xuyên sẽ giúp tinh thần của con người được thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Nhờ đó, đem lại hiệu quả trong học tập và làm việc. Con người không còn áp lực và mệt mỏi thường xuyên xảy ra nữa. Trầm hương  còn có công dụng rất tốt trong phòng bệnh ung thư. Cùng với đó là làm đẹp da, sáng mắt, bổ thận tráng dương. Và chữa các bệnh về hen suyễn, mạnh tiêu hóa, chống nôn mửa…

Hướng dẫn cách đốt trầm hương

Hiện nay có nhiều cách đốt trầm được áp dụng như đốt trực tiếp, dùng bếp than, sử dụng lò xông trầm,… Mỗi phương pháp đốt trầm lại có những ưu, nhược điểm nhất định.

– Đốt trực tiếp trầm hương:

Đây là cách đốt trầm đơn giản nhất, bạn chỉ cần sử dụng đỉnh đồng, lư đồng,… Những vật không bắt lửa đặt bột trầm lên và đốt. Khi trầm cháy âm ỉ thương thơm của trầm sẽ lan tỏa trong không gian nhà bạn.

– Sử dụng lò than để đốt trầm:

Để đốt trầm theo cách này bạn cần sử dụng lò than củi. Sau đó rắc bột trầm lên trên. Khi trầm bén lửa là lúc hương thơm lan tỏa trong không gian mà bạn muốn khử mùi, xua đuổi tà khí.

– Sử dụng lò xông trầm bằng điện:

Đây là cách đốt trầm hương an toàn, hiệu quả nhất. Với lò xông trầm, bạn chỉ cần đặt trầm hương vào miệng lò. Sau đó đặt chế độ hẹn giờ và chờ lò tự động làm nóng rồi đốt trầm. Cách này sẽ cho trầm hương có hương thơm thanh khiết, dịu dàng.

Mua các sản phẩm trầm hương chất lượng ở đâu?

Mua các sản phẩm trầm hương nên tìm đến địa chỉ bán trầm uy tín, am hiểu và trực tiếp bán trầm hương mới có thể cung cấp sản phẩm tốt. Với Thiên Mộc Hương – Thương hiệu trầm hương Việt Nam duy nhất được nguyên thủ quốc tế công nhận. Cam đoan đây là nơi uy tín để bạn mua các sản phẩm về trầm hương. Các sản phẩm như vòng tay, nhang trầm hương,…

Trầm Hương – Thiên Mộc Hương Cam kết

  • An toàn cho Sức Khỏe.
  • 100% tự nhiên được chứng nhận bởi trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE).
  • Nói KHÔNG với trầm hương không rõ nguồn gốc.
  • Nói KHÔNG với hóa chất độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *