3 điều cần biết về thác khói trầm hương

nhang nụ thác khói

Trầm hương được xem như một điều diệu kỳ của tạo hóa. Được biết đến là loại gỗ “quý như vàng”. Nhờ vào hương thơm đặc biệt và nhiều công dụng thần kì. Nhờ những công dụng thần kì đó mà hiện nay trầm hương được làm thành vòng tay để đeo. Hay nhang để thờ cúng. Điều tuyệt vời hơn nữa từ đôi bàn tay khéo léo của bậc thầy thủ công đã tạo ra sản phẩm thác khói trầm hương. Hãy cùng tìm hiểu xem thác khói trầm hương là gì? Và công dụng thần kì cũng như cách sử dụng dưới bài viết này nhé!

1. Thác khói trầm hương là gì?

Với đôi bàn tay đầy tài hoa và sự khéo léo, các bậc thầy thủ công đã cho ra đời loạt sản phẩm. Được xếp vào danh sách một trong những tuyệt tác nghệ thuật của tạo hóa. Đó chính là Thác Khói Trầm Hương. Một sự kết hợp hoàn mỹ từ loại gỗ khan hiếm sỡ hữu hương thơm vô cùng đặc biệt cùng với nguyên liệu gốm sứ cao cấp.

Thác Khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam. Có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”. Bản thân trầm mang một mùi hương thanh cao, quyền lực có thể giúp xua đuổi tà khí u ám. Mang tới nguồn năng lượng vô biên cho ngôi nhà nên được xem là vật phong thủy trấn gia hữu hiệu.

Một điều gây tò mò nữa là về khói. Những loại gỗ bình thường khi được đốt cháy thì phần khói sẽ bay lên phía trên. Nhưng trầm hương khi tiếp xúc với hỏa thần (lửa) thì khói lại chìm xuống dưới. Lý giải cho vấn đề này là do khói thuộc trầm hương nặng hơn không khí.

Ngoài ra hương thơm của gỗ còn có công năng chữa bệnh nên đây được xem là sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang nhiều ý nghĩa trong mặt y học.

"<yoastmark

2. Hướng dẫn cách sử dụng thác khói trầm hương

Bước 1 : Dùng bật lửa đốt nụ trầm ( nhang nụ) cho cháy đều đầu nhang.

Bước 2 : Nhẹ nhàng đặt nhang nụ lên vị trí đặt nhang trên thác khói

Phần nụ nhang nhỏ nằm ở phía trên và phần chân lớn nằm ở bên dưới

Bước 3 : Đặt thác nhang tại vị trí bạn cần để như : trên bàn thờ, bàn làm việc, bàn trà hay bất cứ đâu bạn muốn. Nhang sẽ được cháy từ từ, tạo ra làn khói trắng dôc ngược xuống tạo thành các dòng suối khói đẹp, đồng thời tỏa ra mùi hương dịu nhẹ thanh khiết.

3. Ý nghĩa khi sử dụng thác khói trầm hương

Mang ý nghĩa sâu xa trong khía cạnh phong thủy, tâm linh, y học mà không phải bất cứ ai cũng có thể biết.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Gỗ trầm hương với hương thơm đặc biệt được trời đất ban cho có khả năng như một loại bùa trấn gia, giúp thanh tẩy tất cả uế khí âm u.

Cho nên Thác Khói Trầm Hương có công năng giúp tụ vượng khí, góp phần làm gia tăng vận may, tài lộc cho chủ sở hữu. Ngoài ra vật phẩm này còn có thể giữ cân bằng năng lượng phong thủy.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Thác Khói Trầm Hương còn nổi tiếng là tuyệt phẩm thiên về mặt tâm linh.

Nguyên do là khi đốt trầm hương , khói của trầm vốn nặng hơn không khí nên chạy ngược xuống phía dưới, vô tình tạo thành dòng thác hệt trong tự nhiên và đồng thời chảy theo hình dạng được người thợ tỉ mỉ tạo thành.

Đó có thể là tòa hoa sen, ấm trà, hòn non bộ,…Những làn khói mờ ảo tỏa ra từ Thác Khói Trầm Hương hư hư thực thực cùng hương thơm khó tả của gỗ trầm làm cho không gian thêm phần thanh tịnh.

Ý nghĩa về mặt y học

Từ hàng trăm năm trước, gỗ trầm hương đã được xem như một vị thuốc trân quý mà chỉ có vua quan mới có thể sử dụng.

Gỗ trầm hương được chia ra làm ba loại là loại tốt, loại vừa và loại xấu.

Trong Đông y có phương pháp để phân biệt ba loại đó như sau: Thả trầm vào trong nước. Nếu trầm nổi lên tận mặt nước là loại ba. Còn trầm lơ lửng trong nước là loại nhì. Và trầm chìm tận đáy thì xác định là loại tốt nhất.

Trong Đông y thường chọn loại hạng nhì làm thuốc bởi trầm hạng nhất là loại cao cấp nên giá thành vô cùng đắt đỏ.

4. Công dụng của Thác khói Trầm Hương

Trong quan niệm phong thủy, khói Trầm tụ lại và đổ xuống thác, khói chính là dòng năng lượng của nhang trầm. Chúng phân bổ lại trật tự của các luồng khí trong nhà. Giúp mọi việc đi theo luồng của nó, gia chủ không còn gặp nhiều lộn xộn và rắc rối nữa. Hương thơm từ trầm xua đuổi những chướng khí, những mùi hôi ô uế và giúp thanh tẩy gian nhà. Dòng chảy được xem là một yếu tố may mắn bậc nhất. Dòng chảy liên tục là hiện thân của may mắn, tiền tài, vật chất, sức khỏe dồi dào sẽ không ngừng đến với gia chủ.

Bên cạnh đó, thác khói còn là vật phẩm phong thủy có mà còn giúp người dùng cảm thấy thoải mái. Khói từ nụ Trầm chảy xuống khiến cho người ta cảm thấy nhẹ nhàng, yên tĩnh như dòng suối. Hương thơm tỏa ra từ thác khói Trầm hương nhẹ dịu càng khiến cho không gian thêm ấm áp, gần gũi.

Thác khói Trầm hương còn có công dụng là khi đốt vào những dịp như giỗ, lễ tết để tạo không khí ấm cúng cho cả gia đình lúc sum vầy. Trong cuộc sống hằng ngày, thác khói nhỏ nhẹ có thể dùng để trang trí trên bàn làm việc như truyền thêm nguồn năng lượng cho gia chủ vừa có thể sử dụng trong thiền định.

Bạn đang muốn tìm mua Thác khói Trầm hương để sử dụng trong đời sống? Hãy truy cập tại: Thác khói trầm hương đẹp để được tư vấn và lựa chọ sản phẩm chất lượng nhất nhé!

One thought on “3 điều cần biết về thác khói trầm hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *