Nhang Trầm cao cấp có ưu điểm gì nổi trội?

Nhang Trầm Hương có tăm - Thiên Mộc Hương

Trong đời sống tâm linh của người Việt, thắp nhang đã trở thành một tập tục đẹp, được gìn giữ bao đời nay. Một nén nhang thắp lên ông bà tổ tiên vào lễ tết, giỗ chạp hay ngày rằm thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của người Việt. Vì thế, nén nhang là một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong đời sống của mỗi chúng ta. Trong đó, nhang Trầm Hương được ưa chuộng hơn cả bởi những đặc tính, công dụng và giá trị mà nó đem lại cho người sử dụng. Ở bài viết dưới đây, Thiên Mộc Hương chỉ ra những điểm khác biệt vượt trội của nhang Trầm cao cấp.

I. Đôi nét về nhang Trầm trong đời sống người Việt

1. Nhang Trầm trong văn hóa tâm linh

Tục đốt nhang đã được hình thành từ lâu đời trong văn hóa của người Việt. Trải qua bao thăng trầm, truyền thống ấy vẫn được gìn giữ và ngày càng được chân quý. Họ thắp nhang vào dịp lễ tết, ngày rằm, giỗ chạp. Khi con người có chuyện buồn, gặp khó khăn trong cuộc sống, họ thắp một nén nhang xin ông bà tổ tiên phù hộ. Nén nhang cũng là sự bày tỏ hy vọng của con cháu mong cho ông bà ở thế giới bên kia được ấm no, đủ đầy. Người ta tin rằng, dòng khói nhang chính là dòng chảy nối giữa hai miền tâm linh, hai thế giới âm dương cách biệt. Nén nhang như một minh chứng của lòng hiếu thảo, luôn nhớ đến công lao của những thế hệ đi trước đã cho chúng ta cuộc sống hôm nay.

2. Xông Trầm

Trong đời sống người Việt, ngoài sử dụng nhang Trầm để cúng bái, họ còn dùng nó để xông Trầm. Xông Trầm xuất hiện nhiều ở Nhật Bản và trở thành một nét đẹp, thú thưởng ngoạn đầy tinh tế. Xông Trầm là thú vui có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đây cũng là cách thưởng thức hương Trầm đầy tinh tế. Tùy vào lượng tinh dầu có trong mảnh gỗ mà mùi hương sẽ khác nhau. Với loại đậm đặc, mùi hương có vị cay mạnh hơn do chứa nhiều tinh dầu. Người thưởng Trầm phải nhận biết được điều này dù chúng không có quá nhiều khác biệt.

Tục đốt Trầm cũng thường được sử dụng khi khai trương văn phòng mới, di chuyển đến nhà, vị trí mới. Mục đích của việc này là để xua đuổi tà khí và đem lại những điều lành.

thác khói trầm hương
Nhang Trầm cao cấp

>> Xem thêm: 3 điều cần biết về thác khói trầm hương

II. Nhang Trầm cao cấp có đặc điểm gì vượt trội?

1. Nhang Trầm cao cấp có khác biệt về nguyên liệu và có công dụng tốt hơn

Điểm khác biệt đầu tiên phải kể đến là nguyên liệu tạo thành nhang. Trầm Hương được sử dụng làm loại nhang Trầm cao cấp này phải có đủ thời gian từ 5-7 năm. Với thời gian này, Trầm mới có đủ lượng tinh dầu và nhựa thơm để khi tạo thành thành phẩm, chúng có mùi rất thơm và lượng tinh dầu tốt cho sức khỏe. Với những loại nhang thường, lượng tinh dầu không nhiều thì mùi hương không đủ thơm và độ ấm.

Nhang Trầm cao cấp được làm hoàn toàn từ gỗ Trầm nghiền nhuyễn thành bột để dễ dàng nặn vào tăm tre. Tăm tre cũng được là hoàn toàn từ thiên nhiên. Chính vì thế, sản phẩm này không sử dụng nguyên liệu hóa chất. Chúng hoàn toàn an toàn khi sử dụng và có lợi cho sức khỏe

Chính vì thế, nhang Trầm cao cấp đặc biệt hữu dụng khi được dùng để xông Trầm. Việc này để tăng cường sức khỏe hay thanh lọc không gian sống. Bạn có thể sử dụng nhang không tăm, nhang khoanh hoặc nhang nụ. Nhang nụ khi sử dụng chung với thác khói Trầm Hương tạo một hiệu ứng rất đẹp. Chúng phù hợp để trong văn phòng hay phòng khách. Bởi ngoài việc tạo ra luồng khói có lợi cho sức khỏe, thu hút tài lộc thì chúng cũng góp phần làm đẹp cho không gian phòng.

2. Nổi bật về mùi hương và độ khói

Do thành phần của loại cao cấp được làm từ Trầm Hương có tuổi đời lâu năm. Chính vì thế, chúng có được lượng tinh dầu lớn. Trong khi đó, loại nhang thường chỉ chứa lượng tinh dầu nhỏ. Điều này tạo khác biệt rất lớn về mùi hương. Nhang càng chứa nhiều tinh dầu thì càng cao cấp và giá cả đắt hơn. Mùi thơm của nó cũng cay và nồng hơn nhưng vô cùng dễ chịu. Nó tạo ra một không gian ấm áp, thanh sạch, khiến bạn cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng và lo âu. Đối với nhang thường, lượng tinh dầu không có nên mùi hương Trầm nhẹ và không quá rõ ràng. Đặc biệt, với những loại nhang giả, chúng có mùi khét do đó chỉ là gỗ tẩm hóa chất, không chứa tinh dầu tự nhiên.

>> Xem thêm: Nhang trầm hương và công dung thần kì đối với sức khỏe

Nhang Khoanh Trầm Hương và ly sứ
Nhang Khoanh Trầm Hương và ly sứ

Về độ khói, nhang cao cấp không khói như nhang thường. Đây là một đặc điểm ưu việt của nhang Trầm cao cấp. Bởi, dù nhang có lợi cho sức khỏe, song độ khói cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là đối với sức khỏe của người có vấn đề về hô hấp thì khói nhang có ảnh hưởng lớn. Các loại nhang thường với độ khói nhiều sẽ gây ngứa mũi, khó thở, thậm chí đau đầu. Những vấn đề này nghiêm trọng hơn khi sử dụng nhang Trầm giả, làm từ hóa chất, hương liệu độc lại.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu được những ưu điểm vượt trội của loại nhang này. Một lưu ý nhỏ là bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được Nhang Trầm cao cấp đúng thật. Tại Thiên Mộc Hương, bạn có thể mua được nhang Trầm Hương có chất lượng cao với giá thành phải chăng. Bạn cũng sẽ nhận được dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tâm nhất.

 

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Nhang Trầm cao cấp có ưu điểm gì nổi trội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *