Tử vi 12 con giáp luận báo điều gì trong năm 2020?

Tử vi 12 con giáp năm 2020

Một mùa xuân mới lại về. Chúng ta vừa bước sang năm 2020 và náo nức chào đón Tết Canh Tý 2020 sắp tới. Theo như truyền thống của người Việt, vào ngày đầu năm lễ chùa, họ sẽ rút một quẻ xem xem vận mệnh năm mới như thế nào? Nhiều người cũng tất bật làm lễ đầu năm, cúng sao giải hạn với mục đích mong một năm mới bình an, may mắn. Trong số các hoạt động thuộc về tín ngưỡng đó không thể không nhắc đến xem tử vi. Vậy, trong năm 2020 này, tử vi 12 con giáp nhìn chung như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau đây.

I. Đôi nét về tử vi 12 con giáp

1. Tử vi 12 con giáp là gì?

Tử vi, hay còn được gọi là Tử vi đẩu số là một hình thức bói toán vận mệnh con người. Những suy đoán về tương lai được dựa theo Kinh dịch với thuyết âm dương, ngũ hành, can chi,.. Với ngày giờ, tháng năm sinh theo âm lịch và giới tính của người đó. Từ đây, tử vi có thể dự đoán được những biến cố sẽ xảy ra trong cuộc đời của con người. Tuy chỉ mang tính chất dự đoán, song, nó ít nhiều phản ánh phần nào những sự kiện trong tương lai.

12 con giáp với các năm sinh, cung mệnh, giới tính, ngày giờ khác nhau. Vì thế, có thể chung con giáp sống cần dựa vào nhiều yếu tố khác mới có thể luận giải kỹ hơn về những biến động sắp sửa xảy đến. 12 con giáp được chia thành: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, Mão ở Việt Nam là con mèo nhưng tại Trung Quốc thì đây là con Thỏ

2. Tử vi trong đời sống người Việt

Tử vi xuất phát từ Trung Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Xa xưa, có rất nhiều học giả Việt đã cống hiến nghiên cứu bộ môn này. Điển hình có thể kể tới Nguyễn Bỉnh Khiêm với lời tiên tri nổi tiếng trong lịch sử hay nhà bác học Lê Quý Đôn.

Theo thời gian, tử vi đã có một vài thay đổi để phù hợp hơn với tín ngưỡng của người Việt. Ngày nay, tử vi cũng được ưa chuộng trong đời sống. Họ xem tử vi 12 con giáp trong từng năm. Tuy nhiên, đây chỉ là một nguồn thông tin tham khảo, giúp bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn, cẩn thận hơn trong tương lai.

Tử vi 12 con giáp năm 2020
Tử vi 12 con giáp năm 2020

>> Xem thêm: 4 điều cần biết khi lau dọn bàn thờ đón Tết Canh Tý

II. Tử vi 12 con giáp năm 2020 luận báo điều gì?

1. Tuổi Tý, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu nên hết sức cẩn trọng năm nay

Với người tuổi tý, vào năm 2020 này sẽ gặp năm Canh Tý theo âm lịch, và đây cũng chính là năm tuổi, nên có thể nói vận trình sẽ không được hanh thông, thuận lợi. Con giáp Tý này trong năm nay phạm phải Trực Thái Tuế nên sẽ phải đối mặt với không ít biến động trong cuộc sống của mình.

Bản mệnh trong năm Canh Tý 2020 gặp phải họa Hình Thái Tuế, chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của cục diện này nên suốt cả năm của tuổi Mão sẽ hung nhiều cát ít, dễ gặp cản trở trong tình duyên, sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Xưa nay Tý – Ngọ tương xung, cho nên bắt đầu bước vào năm Canh Tý thì con giáp Ngọ sẽ phải đối mặt với cục diện Xung Thái Tuế. Tý là Thủy còn Ngọ là Hỏa, nước và lửa khi gặp nhau sẽ hiển nhiên gây ra sự xung khắc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con giáp này.

Trong 12 con giáp thì những người có tuổi Mùi vào năm Canh Tý sẽ phạm Hại Thái Tuế, vận trình gặp hung nhiều hơn cát, tất cả mọi phương diện đều phải đối mặt với sự xáo trộn, rất khó để tìm được sự ổn định.

Trong số những con giáp phạm Thái Tuế năm Canh Tý 2020, không thể không kể đến con giáp Dậu. Do chịu ảnh hưởng của cục diện Phá Thái Tuế, nên những người cầm tinh con giáp này phải đối mặt với một mớ bòng bong rắc rối, vận trình sa sút một cách nghiêm trọng.

>> Xem thêm: 4 điều cần biết về tỳ hưu-linh vật biểu trưng cho tài lộc

2. Tuổi Sửu và Tuất không nên chủ quan trong năm 2020

Người tuổi Sửu trong năm Canh Tý sẽ có mệnh Ám Hợp, cho nên vận trình khá thuận lợi cũng như suôn sẻ. Nhưng lưu ý là trong phúc vẫn có họa, trong cát vẫn có hung, vì thế mà bản mệnh không nên vội đắc ý để tránh bị thất vọng ngay sau đó.

Vận trình của những người tuổi Tuất trong năm Canh Tý khá ổn và cũng sẽ không gặp quá nhiều biến động lớn. Thế nhưng trong thời điểm này hung cát đan xen với nhau, Tý Thủy lại khắc với Tuất Thổ nên mọi chuyện không hẳn được thuận lợi mọi bề.

3. Năm 2020 bình lặng với tuổi Dần, Tỵ

Bước sang năm Canh Tý 2020, những người tuổi Dần sẽ có mệnh Tương Sinh, sẽ không có bất kỳ xung đột nào với Thái Tuế nên vận trình cũng không đến mức xung khắc. Xét về tổng thể, suốt cả năm Canh Tý của bản mệnh sẽ khá ổn định, dù là trong cuộc sống hay trong sự nghiệp thì cũng đều có những bước phát triển, có thể không quá xuất sắc nhưng đều đều, chậm mà chắc.

Vận trình của con giáp Tỵ trong năm Canh Tý khá bình ổn, cuộc sống suôn sẻ, không phải đối mặt với biến cố gì quá lớn.

Vòng tay Trầm Hương Lá bùa Tây Tạng
Vòng tay Trầm Hương cho một năm bình an

4. Một năm may mắn và bình an cho tuổi Thìn, Thân

Tý – Thìn bán hợp nên những con giáp Thìn sẽ có được may mắn trong suốt vận trình của mình trong năm 2020. Thế nhưng, trong năm cát tinh và hung tinh đan xen lẫn nhau thì chỉ đủ giữ cho bản mệnh được ở mức bình ổn, không phải bôn ba trong sóng gió quá lớn.

Trong năm 2020 thì Tý Thủy và Thân Kim là tương hợp, tuổi Thân mệnh Bán hợp Thái Tuế nên suốt cả năm của con giáp này sẽ khá bình an, thuận lợi.

Với con giáp Hợi thì sau khi đã gian nan vượt qua một năm của năm tuổi với đầy đủ mọi bầm dập do Thái Tuế lưu niên ảnh hưởng. Vô số chuyện không cách nào thực hiện được theo ý muốn của mình, nhưng bước sang năm Canh Tý tất cả mọi chuyện sẽ thay đổi.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin về tử vi 12 con giáp tổng quát nhất. Hy vọng rằng đây là một nguồn thông tin hữu ích cho những dự định sắp tới của bạn. Vòng tay Trầm Hương được xem là một lá bùa hộ mệnh đem bình an và may mắn đến với bạn trong năm tới. Chúc bạn và gia đình một năm 2020 luôn hạnh phúc, mạnh khỏe, phát tài!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *