Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ

Đại Thế chí Bồ Tát

Bồ Tát Đại Thế Chí là Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ. Tên tiếng Phạn là Mahastamaprapta. Dịch ý là Đại Thế Chí hoặc Đại Tinh Tiến. Bồ Tát Đại Thế Chí chủ yếu thuộc vào chúng Bồ Tát trong Tịnh Độ tông truyền thống của Phật giáo. Ngài là vị Bồ tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài.

Bồ Tát Đại Thế Chí là ai?

Đại Thế Chí Bồ Tát còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ tát, Đại Tinh Tấn Bồ tát, Vô Biên Quang Bồ tát, Linh Cát Bồ tát,… hay vắn tắt là Thế Chí. Ngài là vị Bồ tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài. Đắc Đại Thế Bồ tát vì Bồ tát có hạnh nguyện đại hùng đại lực đại từ bi. Dùng hạnh nguyện này để trụ trong Ta bà thế giới. Điều phục và tiếp độ chúng sanh cang cường.

Theo kinh Bi Hoa phẩm Bồ Tát Thọ Ký chép. Lúc chưa xuất gia Ngài là con trai thứ tư của vua Vô Tránh Niệm. Vua cha tin Phật và thường cúng dường Phật cùng chư Tăng. Do nhân duyên đó Ngài thường gần gũi đức Phật Bảo Tạng. Phát nguyện xuất gia tu hành và đắc đạo hiệu là Đại Thế Chí. Nhờ trí huệ tuyệt vời, ngài tu theo pháp môn niệm Phật tam muội. Thành chánh giác cứu độ muôn loài. Ngài dùng ánh sáng trí giác tu chứng soi sáng tâm địa cho chúng sanh trong các cõi tối tăm được giải thoát.

Bồ Tát Đại Thế Chí là tâm vô ngã và bình đẳng chân thật. Không dụng tâm cố ý cho người thấy để tán dương khen ngợi. Cũng không chấp vào công đức đã làm. Không chấp tướng, không cầu danh. Hạnh vô ngã, vô trụ, vô phân biệt của Bồ Tát chẳng sinh một niệm gì cả. Cũng không thấy có chứng, có đắc, có độ. Đó là chánh định và chánh niệm viên mãn tuyệt đối.

Hình tượng Bồ Tát Đại Thế Chí

Theo ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ kinh

Toàn thân ngài tỏa ra một màu vàng tím sáng lấp lánh. Soi chiếu khắp quốc phổ thập phương. Khiến chúng sinh hữu duyên được tận mắt nhìn thấy. Bồ Tát cũng được gọi là Bồ Tát Vô Lượng Quang. Thiên quan của Bồ Tát Đại Thế Chí có 500 bảo hoa. Trên một bảo hoa lại có 500 bảo đài. Trong mỗi bảo đài đều hiển hiện quốc độ tịnh diệu của chư Phật thập phương. Tóc búi như hoa sen đỏ. Trên búi tóc có bảo bình. Bên trong bảo bình chứa đầy ánh sáng trí tuệ. Ngài dùng ánh sáng đó để độ hóa tất thảy chúng sinh. Các tướng khác của ngài không có sự khác biệt so với Bồ Tát Quán Thế Âm.

Đại Thế chí Bồ Tát
Đại Thế chí Bồ Tát

Khi Phật Đại Thế Chí Bồ Tát di chuyển, thế giới thập phương như đang xảy ra một cơn địa chấn. Cho nên mới gọi là Đại Thế Chí. Ngài cùng với Bồ Tát Quán Thế Âm đều là thị giả của Phật A Di Đà ở thế giới cực lạc phương Tây. Cả ba Bản tôn được gọi chung là tam thánh phương Tây. Trí tuệ là thanh gươm tinh nhuệ cắt đứt mọi ràng buộc, vướng mắc trong cõi trần. Phật Bồ Tát Ðại Thế Chí biểu trưng cho đức tinh tấn và ánh sáng trí tuệ. Bồ Tát Quán Thế Âm tượng trưng cho sự từ bi.

Trong Kinh Hoa Nghiêm

“Nhân vì chúng sanh mà khởi tâm đại từ bi. Nhân lòng đại từ bi mà phát bồ đề tâm. Nhân phát bồ đề tâm mà thành ngôi chánh giác”.

Trong bức tranh “Tây Phương Tam Thánh”. Bồ Tát Ðại Thế Chí tay cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải Ðức Phật A Di Ðà. Bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết trong sạch. Không dính danh lợi thế gian. Có sức mạnh tự tại vượt thoát khỏi bùn nhơ, thành tựu trí tuệ. Màu xanh của hoa sen tỏa ánh sáng xanh trên cõi trời tây phương tịnh độ. Là sức mạnh tinh tấn của chánh định. Là trí tuệ siêu việt như trời biển tĩnh lặng rộng lớn.

Đại Thế chí Bồ Tát - A Di Đà Phật - Quán Thế Âm Bồ Tát
Đại Thế chí Bồ Tát – A Di Đà Phật – Quán Thế Âm Bồ Tát

Hạnh nguyện của Bồ Tát là sự tinh tấn trong đạo Phật. Là pháp tu tượng trưng cho sự nỗ lực dũng mãnh chân chánh trên con đường đi đến giác ngộ và giải thoát. Hình ảnh Bồ Tát Đại Thế Chí là một vị cư sĩ thân người nữ. Cổ đeo chuỗi anh lạc, tay cầm cành hoa sen xanh. Tâm định như gương, thanh tịnh như nước lặng. Bồ Tát biểu trưng năng lực người tu không bị khuất phục bởi danh lợi và ngũ dục, tham sân si không làm ô nhiễm. Như hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Đeo mặt dây chuyền Bồ Tát Đại Thế Chí

Đeo mặt Phật hộ mệnh có hình tượng Phật bản mệnh Kết hợp nhất thể với trường khí của con người sẽ húc đẩy sự nghiệp phát triển. Gia đình hạnh phúc, xã hội an khang.

Bồ Tát Đại Thế Chí soi sáng trí tuệ. Giúp con người nhận thức rõ ràng sự khác biệt giữa đúng và sai, thiện và ác. Nhưng không tâm kỳ thị phân biệt và không bị phiền não chi phối. Đó cũng là tinh thần vô trụ, vô chấp của Bồ Tát Đại Thế Chí. Hào quang của Phật Bồ Tát có thể phá trừ vô minh. Điều phục tham sân si. Chuyển hóa phiền não thành bồ đề.

Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật Bản Mệnh Cho Tuổi Ngọ

Trong văn hóa Việt, Bồ Tát Đại Thế Chí là Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ. Ngài sẽ giúp luôn thuận buồm xuôi gió, thành công trong sự nghiệp. Phật quang phổ chiếu ánh sáng của nhà Phật, chiếu đến khắp nơi sẽ giúp cho “gặp hung hóa cát”, luôn cát tường, may mắn như ý nguyện, đi trên những con đường sáng, phát huy được hết trí tuệ. Tuổi Ngọ mang phật bản mệnh bên mình để được Phật ẩn thân hộ mệnh. Việc dữ hóa lành, hạn lớn hóa nhỏ.

Người tuổi Ngọ đeo dây chuyền Bồ tát Đại Thế Chí có ý nghĩa sâu sắc nhất chính là hướng đến điều thiện. Mang theo mặt Phật bản mệnh bên mình để luôn nhắc nhở bản thân đoạn trừ điều ác, hóa giải tai ương.

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014.

Xem thêm:

Phổ Hiền Bồ Tát – Phật bản mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Phật bản mệnh cho người tuổi tý

Phật Hư Không Tạng – Phật bản mệnh tuổi Sửu và Dần

Văn Thù Bồ Tát – Phật bản mệnh cho người tuổi Mão

Bất Động Minh Vương – Phật bản mệnh tuổi Dậu

Mua mặt dây chuyền Trầm Hương Phật Bản Mệnh

Mặt dây chuyền Phật Bản Mệnh được làm từ Trầm Hương sẽ giúp gia tăng vận khí gia tăng vận khí. Trầm hương được xem là linh mộc, vua của các loài gỗ quí hiếm mang trong mình nguồn năng lượng đất trời. Trầm Hương sẽ mang lại nhiều may mắn cho người đeo, xua đuổi tà ma, xui xẻo. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình và người thân một vị Phật Bản Mệnh làm bằng Trầm Hương để bảo vệ bản thân và người thân tránh xa những xui xẻo, tà khí.

Mặt dây chuyền Trầm Hương Phật Bản Mệnh
Mặt dây chuyền Trầm Hương Phật Bản Mệnh

MUA NGAY BÂY GIỜ để nhận được ưu đãi và miễn phí giao hàng một cách nhanh chóng từ Thiên Mộc Hương

                                                                           MUA NGAY

2 thoughts on “Đại Thế Chí Bồ Tát – Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ

  1. Pingback: Đại Thế Chí Bồ Tát – THIÊN MỘC HƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *