Phật A Di Đà – Phật bản mệnh cho người tuổi Tuất và Hợi

Phật A Di Đà

Trong lịch sử Phật giáo, Phật A-di-đà được tôn thờ sớm nhất. Vào hàng a tăng kỳ kiếp trước có một vì vua sau khi nghe đức Phật thuyết pháp. Ngài lập tức giác ngộ và từ bỏ ngai vàng mà đi theo đức Phật để quy y. Pháp danh là Pháp Tạng và đã thành Phật hiệu là A Di Đà. Vậy Phật A Di Đà là ai? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Phật A Di Đà là ai?

Phật A Di Đà, tên tiếng Phạn là Amita Buddha, tên tiếng Tạng là Dpag tumed Dpagyas. Là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây. A Di Đà  là danh từ phiên âm có gốc từ hai chữ trong tiếng Phạn: amitābhavà amitāyus. dịch nghĩa là “vô lượng quang” – “ánh sáng vô lượng”; và “vô lượng thọ” – “thọ mệnh vô lượng”.

A Di Đà được thế gian hình tượng hóa thành vị Phật của thế giới Tây phương cực lạc, nơi chỉ có vui mà không có khổ. Đức phật là một ngôi giáo chủ trên cõi Lạc Bang. Oai đức không cùng, thệ nguyện rất lớn. Mở môn phương tiện, độ kẻ chúng sanh ra khỏi Ta bà đem về Tịnh độ.

Kết quả hình ảnh cho phật a di đà

Tên Ngài có 3 nghĩa:
– Vô-lượng-quang: nghĩa là hào quang trí-tuệ của Ngài chiếu khắp các thế-giới.
– Vô-lượng-thọ: nghĩa là thọ mạng của Ngài sống lâu không lường kể.
– Vô-lượng công đức: công đức không ai kể xiết.

Hình tượng của Phật A Di Đà

Phật A Di Đà tay phải cầm hoa sen, tay trái cầm chuông. Cánh hoa sen sáng bóng tượng trưng pháp môn Di Đà. Khiến tâm người tu hành ôn hòa và tĩnh lại. Hoa sen còn tượng trưng cho chúng sinh ở cõi luân hồi. Bảo tọa do 8 con khổng tước khiêng, có ý nghĩa chặt đứt mọi tham dục. Khổng tước tượng trưng cho vẻ đẹp làm rung động lòng người. Đồng thời tượng trưng cho sự tham dục.

Thân hình tượng thường được vẽ bằng màu đỏ. Tượng trưng cho màu mặt trời lặn phương Tây. Một tay của A-di-đà bắt ấn thiền định. Tay kia giữ một cái bát, dấu hiệu của một giáo chủ. Cũng có ảnh một tay đức phật cầm tòa sen. Một tay xòe ra đưa xuống đất có ý nghĩa để dẫn dất chúng sinh lên tòa sen về cõi tịnh độ. Thông thường, Phật được vẽ ngồi trên tòa sen. Tay Ngài bắt ấn thiền hay ấn giáo hóa. Cùng được thờ chung với Đức phật là hai Bồ Tát. Đó là Quán Thế Âm đứng bên trái và Đại Thế Chí đứng bên phải.

Trên đầu ngài là những cụm tóc xoắn ốc. Ánh mắt ngài hiền từ dõi khắp thế gian. Ngài luôn mang trên khuôn mặt nụ cười hòa ái. đầu đội bảo quan, thân mặc thiên y ngũ sắc. Dưới là váy lụa, mang chuỗi ngọc trên người.

Thế giới tịnh độ cực lạc của Phật A Di Đà

Theo miêu tả trong kinh điển của Tịnh Độ tông. Lầu gác bảo điện trên thế giới Cực Lạc mọc lên san sát. Lấy vàng lát xuống đất, thất bảo được dùng làm hồ nước. Trong hồ nước có tám công đức. Cây cối tự sinh, hoa cỏ đưa hương. Trong đại điện nằm ở giữa chính là chủ tôn A Di Đà đang ngồi. Phía trước là hồ thất bảo. Có hồ nước 8 công đức. Xung quanh hoa cỏ xanh ngát. Chim chóc hát ca.

Thị giả bên cạnh Đức Phật là chư vị Bồ Tát, La Hán. Do Quán Âm Bồ Tát và Bồ Tát Đại Thế Chí dẫn đầu. Chuyên chú lắng nghe pháp âm của Phật Đà. Phật giáo gọi Phật A Di Đà cùng với hai vị Quán Âm và Đại Thế Chí thị giả là 3 vị Phật Di Đà.

3 vị Phật Di Đà là những vị nào?

Phật giáo gọi Phật A Di Đà cùng với hai vị Quán Âm và Đại Thế Chí thị giả là ba vị Phật A Di Đà. Bồ Tát thân cận của Đức Phật thường thấy nhất là hai vị đại sỹ Quán Âm và Đại Thế Chí. Là hai vị theo Phật A Di Đà giáo hóa chúng sinh trong giới cực lạc. Cũng ở trong thế giới Sa Bà đại bi cứu độ tất cả chúng sinh. Đồng thời phù giúp Di Đà. Giúp chúng sinh có thể thanh tịnh phát nguyện vãng lai đến tịnh thổ cực lạc. Đối với người lâm chung. Chư Phật cũng đến để tiếp đón dẫn dắt người đó đến miền tịnh thổ.

Về phương vị, Quán Âm Bồ Tát ở bên trái Phật, Đại Thế Chí Bồ Tát ở bên phải Phật. Đó là vì Quán Âm Bồ Tát là người đại diện cho từ bi. Tức là hạ hóa chúng sinh. Còn Đại Thế Chí Bồ Tát đại diện cho trí tuệ lớn. Nghĩa là thượng cầu Phật đạo.

Đại Thế chí Bồ Tát - A Di Đà Phật - Quán Thế Âm Bồ Tát
Đại Thế chí Bồ Tát – A Di Đà Phật – Quán Thế Âm Bồ Tát

Tranh thêu lụa Tây Tạng

Chủ tôn ở chính giữa bức tranh là Phật A Di Đà. Phật giáo cho rằng, nếu chúng sinh thường xuyên tụng niệm tên gọi của ngài. Sau khi chết có thể vãng sinh đến thế giới cực lạc. Vì thế Đức Phật còn được gọi là Phật Tiếp Dẫn, Phật Vô Lượng Thọ.

Hơn 100 các vị bản tôn, Bồ Tát, Hộ Pháp, tăng già. Tượng trưng cho ánh sáng Phật vô hạn của Đức Phật. Ánh sáng đó phổ chiếu khắp nơi. Có thể khiến cho chúng sinh thoát khỏi tất cả chướng ngại. Có sức khỏe và trường thọ.

Địa vị của Phật A Di Đà

Trong Phật giáo đại thừa, Đức Phật có vị trí đặc biệt quan trọng. Đức Phật chọn Quán Âm Bồ Tát và Bồ Tát Đại Thế Chí làm hai vị thị giả. Trong thế giới cực lạc, ngài có lòng từ bi vĩ đại. Giáo hóa chúng sinh, dẫn dắt chúng sinh đến miền cực lạc.

Theo Vô Lượng Thọ kinh, có một vị Phật Thế Tự Tại Vương xuất thế thuyết pháp, chuyển luân thánh vương. Khi đó phát tâm xuất gia, gọi là tỳ khiêu Pháp Tạng. Tỳ Khiêu Pháp Tạng đứng trước Phật Thế Tự Tại Vương, đề xuất tâm đạo vô thượng. Đưa ra 48 tâm nguyện và thề nguyện xây dựng cảnh giới cực lạc trang nghiêm. Tụ tập đạo Bồ Tát và thành Phật. Phật Thế Tự Tại Vương cung cấp cho vị tỳ khiêu này 21000000 đất Phật. Tỳ khiêu Pháp Tạng liền lấy những đất Phật này. Chọn lựa nơi đẹp đẽ nhất xây dựng tịnh thổ của mình. Tỳ khiêu Pháp Tạng bắt đầu tu học Lục Ba La Mật. Cuối cùng viên mãn thành Phật, được gọi là Phật A Di Đà.

Phật Bản Mệnh Tuổi Tuất Tuổi Hợi – Phật A Di Đà

Phật bản mệnh ứng với tuổi Tuất, Tuổi Hợi là Phật A Di Đà. Dựa vào nguyện lực vô lượng của ngài để phổ độ chúng sinh. Những người sinh năm Tuất, Hợi sẽ nhận được sự phù hộ của ngài. Một đời bình an, gặp hung hoá cát. Khi gặp điềm dữ sẽ hoá lành. Khi mất đi được vãng sinh vào thế giới cực lạc.

Tuổi Hợi – Tuất mang bên mình vị Phật Bản Mệnh A Di Đà giúp họ giải trừ những đau buồn. Tránh xa tiểu nhân lừa gạt. Nhìn thấu tâm can người khác. Đức Phật thịnh độ cho khả năng sáng tạo, trí thông minh. Để người tuổi Hợi tự tin trải nghiệm. Hướng tới cuộc sống thanh thản sung túc đúng như họ luôn mong cầu.

Người tuổi Tuất và tuổi Hợi sẽ được Đức Phật bảo hộ. Có trí tuệ tinh lanh, mang lại may mắn, bình an. Nhận được sự phù hộ của Ngài bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn. Gặp điềm giữ được hóa lành. Xóa bỏ phiền não, kiên cường gây dựng cơ đồ. Hưởng đời an lạc.

Những người tuổi Tuất sinh năm 1970, 1982, 1994, 2006, 2018

người tuổi Hợi sinh năm 1971, 1983, 1995, 2007

Xem thêm:

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn – Phật bản mệnh cho người tuổi tý

Bất Động Minh Vương – Phật bản mệnh tuổi Dậu

Mua mặt dây chuyền Trầm Hương Phật Bản Mệnh

Mặt dây chuyền Phật Bản Mệnh được làm từ Trầm Hương sẽ giúp gia tăng vận khí gia tăng vận khí. Trầm hương được xem là linh mộc, vua của các loài gỗ quí hiếm mang trong mình nguồn năng lượng đất trời. Trầm Hương sẽ mang lại nhiều may mắn cho người đeo, xua đuổi tà ma, xui xẻo. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình và người thân một vị Phật Bản Mệnh tuổi Tuất làm bằng Trầm Hương để bảo vệ bản thân và người thân tránh xa những xui xẻo, tà khí.

Mặt dây chuyền Trầm Hương Phật Bản Mệnh
Mặt dây chuyền Trầm Hương Phật Bản Mệnh

MUA NGAY BÂY GIỜ để nhận được ưu đãi và miễn phí giao hàng một cách nhanh chóng từ Thiên Mộc Hương

                                                                           MUA NGAY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *