Bí quyết xông đất đầu năm cực kì hữu ích

nhang nụ 2

Tục xông đất diễn ra hằng năm vào thời điểm sau giao thừa. Người Việt quan niệm rằng may mắn sẽ đến nếu chọn đúng người đến xông đất nhà mình. Bên cạnh cách xông đất đó, xông đất bằng nhang trầm hương cũng mang đến hiệu quả không kém. Hãy cùng tìm hiểu xem xông đất là gì và ý nghĩa của việc này. Và khám phá 5 lợi ích khi xông đất bằng nhang trầm hương mà bạn không được bỏ qua.

I. Xông đất là gì?

Xông đất hay còn gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà.

Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người Việt từ xưa rất coi trọng tục “xông đất”.

II. Ý nghĩa của việc xông đất

Theo quan niệm xưa, sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều rất mới chính vì thế mà gia chủ thường cầu mong đầu năm sẽ có người mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc đến với gia đình. Cho nên người đến nhà chúc Tết đầu tiên rất được xem trọng.

Người khách đó đến vào sáng mồng 1 phải do chủ nhà sắp đặt trước và mang theo cả trái cây hay bánh mứt và lì xì khi có trẻ con trong nhà. Gia chủ sẽ ra đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình và nhận những lòi chúc tốt đẹp đến với gia đình mình.

Tục đến nhà xông đất đầu năm, diễn ra không lâu khi người đầu tiên đến nhà gia chủ chúc tết. Họ chỉ đến khoảng năm mười phút gì đó cầu chúc cho gia đình gia chủ may mắn cả năm.

Chỉ vậy thôi, nhưng đã mang đến niềm vui và sự tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn cả năm. Còn người đi xông đất vui vì đã cho đi những điều tốt lành, làm phước giúp mọi người.

III. 5 lợi ích khi xông đất bằng nhang trầm hương

thác khói trầm hương
thác khói trầm hương

So với việc có người đến xông đất thì cách xông đất bằng trầm hương cũng vô cùng hiệu quả với 5 lợi ích sau đây:

1. Hương Trầm giúp thanh tẩy môi trường, khử mùi ẩm mốc, xua tan âm khí.
2. Giúp bầu không khí thanh thoát, tạo điều kiện cho vận khí, tài khí theo chân cùng vào.
3. Giúp tạo bầu không khí ấm cúng, chan hoà giữa các thành viên chung sống trong gia đình.
4. Giúp thanh sạch bầu không khí, chuẩn bị để đón vận khí mới của mùa xuân.
5. Giúp hóa giải các luồng năng lượng không tốt đang tồn tại.

IV. Sử dụng nhang trầm hương nào để xông đất

1. Nhang trầm hương không tăm

Nhang Trầm không tăm thượng hạng. Được chiết xuất từ nguyên liệu Trầm Hương 100% thiên nhiên không độc hại, mùi huơng thanh khiết giúp bạn thư giãn tịnh tâm.

nhang trầm cao cấp
Nhang-tram-huong-thien-moc-huong

2. Nhang khoanh

Nhang khoanh Trầm Hương được làm từ bột gỗ Trầm. Gỗ Trầm nghiền mịn thành bột, trộn với chất dính tự nhiên sau đó nặn thành khuôn nhang. Nhang khoanh còn có tên gọi khác là nhang vòng. Chúng có tên gọi này sở dĩ là bởi hình dạng của chúng. Đó là những khoanh nhang tròn được sắp nối tiếp với nhau. Dưới cùng là vòng to nhất rồi cứ thế nhỏ dần lên.

Nhang Khoanh Trầm Hương 2
Nhang Khoanh Trầm Hương 2
Nhang Khoanh Trầm Hương và ly sứ 2
Nhang Khoanh Trầm Hương và ly sứ 2

3. Nhang nụ Trầm Hương

Nhang nụ thực chất cũng là Trầm Hương nhưng nó được chế tác từ bột gỗ Trầm Hương xay mịn. Gỗ Trầm Hương được xay nhuyễn sẽ được kết hợp với keo của một loại cây tự nhiên mà tạo thành một hỗ hợp có độ kết dính vừa đủ để tạo thành hình. Sau đó người ta sẽ nắn tạo thành hình chóp trụ, nón hoặc là búp sen,…

nhang nụ thác khói
nhang nụ thác khói
nhang nụ thác khói 2
nhang nụ thác khói 2

V. Lựa chọn nơi cung cấp nhang trầm hương chất lượng

Nhang Trầm Hương – Thiên Mộc Hương tự hào là nhà sản xuất các sản phẩm nhang sạch ĐỘC QUYỀN tại Cổng Thông tin Phật Giáo thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

• Cam kết 100% tự nhiên được chứng nhận bởi trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE)
• Cam kết An toàn cho Sức Khỏe
• Nói KHÔNG với nhang không rõ nguồn gốc.
• Nói KHÔNG với hóa chất độc hại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *