Người Việt xông nhang trầm hương vào dịp nào?

Thác Khói Trầm Hương Cao Cấp

Xông nhà bằng trầm hương là nét đẹp trong văn hóa lâu đời của người Việt. Mang lại nhiều tác dụng cho  sức khỏe và nghĩ nghĩa to lớn trong cuộc sống hàng ngày. Trầm Hương khác với những nguyên liệu khác ở chỗ: nó là nguyên liệu quý hiếm mà không phải ai cũng có được. Là đứa con của đất trời mang lại vượng khí cho gia chủ không những thế những công dụng khác như xua đuổi tà ma, phong thủy, … Người Việt Nam thường xông nhang trầm hương vào các dịp đặc biệt như đầu năm mới, cuối năm, khai trương,… Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những dịp quan trọng cần xông nhang trầm hương. Cùng với đó tìm hiểu các loại nhang trầm hương nào dùng để xông nhé!

Người Việt thường xông nhang trầm hương vào dịp nào?

1. Về nhà mới:

Khi bắt đầu chuyển sang ở nhà mới, người ta thường muốn xua đuổi những mùi hôi hám, khó chịu, xua đuổi tà khí bên trong ngôi nhà. Mùi thơm dịu nhẹ của trầm hương sẽ làm cho không gian trở nên trong sạch, thanh mát và ấm cúng hơn, thu hút tài lộc vào nhà.

2. Dịp đầu năm hay khai trương cửa hàng mới:

Để giúp làm thanh sạch bầu không khí trong sạch, thanh khiết tạo điều kiện chiêu tài dẫn lộc người ta thường xông trầm hương và dịp khai trương cửa hàng giúp thu hút dương khí, tạo điều kiện cho công việc kinh doanh được suôn sẻ, hanh thông.

3. Dịp cuối năm:

Để chuẩn bị bước sang giây phút thiêng liêng của năm mới, người ta thường đốt trầm hương. Hương trầm sẽ giúp xua tan những điều không may còn lại để chuẩn bị đón mừng một năm thành công, may mắn, bình an và nhiều tài lộc.

4. Dịp giỗ, Tết:

Giổ hay lễ Tết là dịp các thành viên của gia đình sum vầy và tưởng nhớ đến tổ tiên. Đốt trầm hương trên bàn thờ để bày tỏ sự biết ơn nhớ đến tổ tiên, đồng thời giúp làm ấm bầu không khí gia đình. Xông trầm vào ngày tết có tác dụng thanh lọc không gian sống, loại bỏ các mùi sẵn có, lưu giữ hương thơm dịu nhẹ trong không gian xung quanh.

5. Những khi cần làm sạch bầu không khí:

Đôi khi trong cuộc sông chúng ta thường gặp phải những điều xui rủi kéo đến, người ta cũng dùng xông trầm hương để đẩy lùi các tà khí, tạo điều kiện cho dương khí hay tài khí, vận khí vào nhà giúp thay đổi vận mệnh.

Ngoài ra, trầm hương còn được sử dụng thường xuyên trong các không gian khác như công xưởng, không gian thờ cúng, văn phòng công ty, nghi thức trong đền thờ các tôn giáo (chùa, đền, nhà thờ,…)

thác khói trầm hương
thác khói trầm hương

Các loại nhang trầm hương dùng để xông

Bạn có thể sử dụng các loại nhang như:

1. Nhang trầm hương không tăm

Nhang Trầm không tăm thượng hạng. Được chiết xuất từ nguyên liệu Trầm Hương 100% thiên nhiên không độc hại, mùi huơng thanh khiết giúp bạn thư giãn tịnh tâm.

nhang trầm hương sạch
Nhang-tram-huong-thien-moc-huong

2. Nhang khoanh

Nhang khoanh Trầm Hương được làm từ bột gỗ Trầm. Gỗ Trầm nghiền mịn thành bột, trộn với chất dính tự nhiên sau đó nặn thành khuôn nhang. Nhang khoanh còn có tên gọi khác là nhang vòng. Chúng có tên gọi này sở dĩ là bởi hình dạng của chúng. Đó là những khoanh nhang tròn được sắp nối tiếp với nhau. Dưới cùng là vòng to nhất rồi cứ thế nhỏ dần lên.

Nhang Khoanh Trầm Hương
Nhang Khoanh Trầm Hương

3. Nhang nụ Trầm Hương

Nhang nụ thực chất cũng là Trầm Hương nhưng nó được chế tác từ bột gỗ Trầm Hương xay mịn. Gỗ Trầm Hương được xay nhuyễn sẽ được kết hợp với keo của một loại cây tự nhiên mà tạo thành một hỗ hợp có độ kết dính vừa đủ để tạo thành hình. Sau đó người ta sẽ nắn tạo thành hình chóp trụ, nón hoặc là búp sen,…

combo Thác Khói Trầm Hương Cao Cấp
COMBO-Thác-khói-trầm-hương-3505

Còn có thể sử dụng bột hoặc vụn gỗ trầm hương. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải sử dụng một lượng phù hợp. Bạn không nên lạm dụng xông Trầm quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là nếu gia đình bạn có người già và trẻ em. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng Trầm Hương chất lượng tốt, hàng thật. Bởi lẽ, việc sử dụng Trầm giả không những không có tác dụng mà còn rước họa vào thân.

Lựa chọn nơi cung cấp nhang trầm hương chất lượng

Nhang Trầm Hương – Thiên Mộc Hương tự hào là nhà sản xuất các sản phẩm nhang sạch ĐỘC QUYỀN tại Cổng Thông tin Phật Giáo thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

• Cam kết 100% tự nhiên được chứng nhận bởi trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE)
• Cam kết An toàn cho Sức Khỏe
• Nói KHÔNG với nhang không rõ nguồn gốc.
• Nói KHÔNG với hóa chất độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *