Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì hiệu nghiệm?

Vòng tay Trầm Hương Thiên Mộc Hương-26

Vòng tay phong thủy được xem như vật bất li thân đối với bất kì ai tin vào phong thủy. Không chỉ là một vòng tay, hay phụ kiện thông thường. Vòng tay phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh, mang lại may mắn và cả sức khỏe cho người sở hữu nó. Tuy nhiên, khi đeo vòng phong thủy tay nào,đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt bạn cần lưu ý trong cách chọn lựa số hạt. Mỗi số hạt sẽ có ý nghĩa riêng trong nhiều lĩnh vực. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách chọn số hạt đúng đắn nhé!

Số hạt khi đeo vòng phong thủy có ý nghĩa gì?

1. Số hạt theo quan niệm vòng luân hồi

Theo phong thủy, số hạt vòng phong thủy đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… Bởi đây là những số này rơi vào cung “ Sinh “ trong vòng luân hồi “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử ” của con người. Hoặc có thể chọn theo cung “ Lão ” ( 10, 14, 18, …). Tuyệt đối tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bởi những số chia hết cho 4 là những số thuộc chữ “ Tử”, không may mắn.

Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng là số lẻ vì số lẻ thuộc tính “Dương”. Đây là nguồn gốc của những trường năng lượng tốt cho người đeo. Bởi vậy nếu những số hạt vòng chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn thì nên lựa chọn số hạt vòng lẻ để đeo.

Vòng tay gỗ Trầm Hương Đồng Tâm Song Hỷ 2
Đeo vòng phong thủy tay nào

2. Số lượng hạt vòng phong thủy theo quan niệm Phật giáo

Trong quan niệm đạo Phật, chuỗi hạt niệm châu là vật dụng không thể thiếu mỗi khi phổ độ chúng sinh niệm pháp cầu may mắn, sức khỏe hay cầu bình an. Số hạt vòng phong thủy hợp lý thường là: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt.

Vòng tay Trầm Hương 108-hạt
Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt

3. Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Công giáo

Với người theo đạo Công giáo (Thiên Chúa Giáo), chuỗi vòng tay phong thủy gồm rất nhiều loại trong đó chuỗi vòng tay phong thủy lần hạt kính Đức Mẹ Maria được lựa chọn nhiều nhất. Chuỗi vòng đeo tay này sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

Vòng đeo có số hạt như vậy giúp soi sáng tâm hồn, gọt dũa những tội lỗi, mang đến sự bình an và may mắn cho người đeo. Không quy ước đeo vòng phong thủy tay nào cả.

4. Chọn số lượng hạt vòng theo khoa học Phong Thủy

Ngoài 3 cách chọn số hạt vòng tay đá phong thủy ở trên, nhiều người còn lựa chọn đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt theo bảng quái số trong phong thủy bao gồm:

  • Số 1 : Nhất Phú Quý ( Là giàu có, dư giả)
  • Số 2 : Nhì Bần Tiện ( Là nghèo hèn, thiếu thốn )
  • Số 3 : Tam Vinh Hiển ( Có khả năng thăng quan, tiến chức, phát triển đường công danh sự nghiệp )
  • Số 4 : Tứ Đạt Đạo ( Có nghĩa là làm gì cũng thuận lợi, như ý )
  • Số 5 : Ngũ Biệt Ly ( Mang ý nghĩa chia lìa )

Cách tính như sau:

  • Nếu số hạt vòng tay là số có 1 chữ số lớn hơn 5 thì sẽ lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra quái số bạn cần.
  • Nếu số lượng hạt vòng tay là số có hai chữ số thì cộng tổng 2 chữ số đó với nhau đến khi được số có 1 chữ số rồi tiếp tục trừ đi 5 ta sẽ được quái số.

Gợi ý mẫu đeo vòng phong thủy từ trầm hương

Vòng tay Trầm Hương được biết đến là loại phụ kiện quý giá. Vừa mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh và cả sức khỏe. Trầm hương quý giá được chế tác thành chiếc vòng tay thời trang, toát lên vẻ quý phái cho người sở hữu.

Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt? Vòng tay thường sẽ có từ 17 đến 21 hạt trầm. Số hạt sẽ được chọn dựa trên quy tắc của vòng luân hồi “sinh – lão – bệnh – tử” nhằm đem lại may mắn cho gia chủ. Nên chọn số hạt là số chia cho 4 dư 1 hoặc chia cho 4 dư 2. Theo đó, hạt cuối cùng sẽ rơi vào chữ “sinh” hoặc “lão”.

1. Đeo vòng tay phong thủ Trầm Hương Phật Bản Mệnh

Vòng tay Trầm Hương Phật Bản Mệnh được chế tác từ loại gỗ Trầm Hương có xuất xứ từ Lào. Thường được làm thành vòng tay 17 hạt. Vòng tay có Charm được làm từ Trầm Hương được hình Phật nên được gọi là Phật bản mệnh. Có 8 loại charm Phật sau: Phật A Di Đà, Phật Bất Động Minh Vương, mặt charm Phật Như Lai Đại Nhật, charm Hư Không Tạng Bồ Tát, charm Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, charm Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, charm Đại Thế Chi Bồ Tát.

Đeo vòng tay phong thủy gỗ Trầm Hương Phật Bản Mệnh
Đeo vòng tay phong thủy gỗ Trầm Hương Phật Bản Mệnh

2. Đeo vòng tay phong thủy Trầm Hương 108 Hạt Lào

Được chế tác từ loại Trầm Hương có xuất xứ từ Lào. Vòng tay được kết từ 108 hạt Trầm mang mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng khiến người đeo có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vòng tay mang hình ảnh tượng trưng tâm linh trong Phật giáo. Là đại diện của sự cầu chứng pháp Tam Muội đoạn trừ phiền não. Với số hạt là 108, đây sẽ là món quà, món trang sức cực kỳ ý nghĩa dành cho người thân và Phật tử.

Đeo vòng tay phong thủy Trầm Hương 108 Hạt Lào
Đeo vòng tay phong thủy Trầm Hương 108 Hạt Lào

3. Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ

Vòng tay Trầm Hương Tròn đơn Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ được chế tác từ loại Trầm Hương có xuất xứ từ Lào. Thường vòng tay sẽ được kết từ 9 trụ 9 hạt, thường được gọi là “cửu cửu”. Theo quan niệm phương Đông, số 9 là số lớn nhất trong dãy số tự nhiên. Mang cực dương và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Số 9 còn là biểu tượng cho sự bền vững, mang ý nghĩa tiền tài kéo dài, phát tài phát lộc. Charm Tỳ Hưu được làm từ Vàng 999 làm tăng thêm giá trị cao cấp cho chiếc vòng tay và người đeo chúng.

Vòng Tay Trầm Hương Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ – Nam
Vòng Tay Trầm Hương Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ – Nam

One thought on “Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì hiệu nghiệm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *