Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để cả tháng may mắn, tài lộc?

Theo quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt” nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày khởi đầu của một tháng mới và nếu đầu tháng xui, không kiêng thì cả tháng khổ ải. Vì vậy, để tăng vận may, hóa giải vận xui hãy khám phá những đại kỵ trong ngày mùng một đầu tháng để biết được đầu tháng, đặc biệt là mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì và mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn để tránh những vận không may cũng như vận trình một tháng có được may mắn, cải vận tốt nhất.

I. Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn?

Bên cạnh những điều cấm kỵ, đại kỵ cần kiêng vào đầu tháng, đặc biệt là các kiêng kỵ mùng 1 đầu tháng – hàng tháng thì để có được nhiều điều may mắn về tiền bạc, công việc tình cảm. Dưới đây là những chia sẻ quan niệm dân gian và phong thủy vào ngày mùng 1 đầu tháng nên ăn gì cho đỏ, để may mắn hay xem ngày mùng 1 đầu tháng nên làm gì để tăng tài lộc trong tháng cần và nên biết:

1. Vật phẩm may mắn mùng 1 tháng chạp (tháng 12 âm lịch) cho người mệnh Kim:

Ngũ hành cho rằng Thổ sinh Kim nên để mùng 1 may mắn người mệnh Kim nên làm cách mang theo một chút đất. Hãy lấy một túi đất nhỏ bỏ vào ví và cho vào túi mang theo người của bạn thì cả tháng sẽ có lộc, giúp tăng thịnh vượng, tài lộc tấn tới.

2. Vật phẩm may mắn mùng 1 tháng chạp (tháng 12 âm lịch) cho người mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc được Thủy sinh nên theo ngũ hành nên cố gắng lấy chút muối hạt bỏ vào túi và mang theo bên mình mang theo bên mình như một lá bùa hộ mệnh giúp hút vận may về mình trong cả tháng, tiền chịu vào túi, tình duyên mỹ mãn.

Người mệnh Mộc mang theo bên mình một lá bùa hộ mệnh
Người mệnh Mộc mang theo bên mình một lá bùa hộ mệnh

3. Vật phẩm may mắn mùng 1 tháng chạp (tháng 12 âm lịch) cho người mệnh Thủy:

Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy cho nên với những người mệnh thủy sáng mùng 1 nên làm một việc là đeo thêm vàng, bạc lên người giúp kích năng lượng tốt và mọi việc điều thuận lợi.

4. Vật phẩm may mắn mùng 1 tháng chạp (tháng 12 âm lịch) cho người mệnh Hỏa:

Với mệnh Hỏa nên sử dụng mang theo bên người các vật phẩm phong thủy bằng gỗ (vòng gỗ). Đặc biệt nếu muốn tăng thêm sinh khí, may mắn thì chọn vật phẩm lấy từ gỗ từ cây đang sống sẽ là tốt nhất.

5. Vật phẩm may mắn mùng 1 tháng chạp (tháng 12 âm lịch) cho người mệnh Thổ:

Mệnh Thổ được sinh ra từ Hỏa nên chắc chắn mồng 1 đầu tháng nên mang theo lửa để có được may mắn. Một chiếc bật lửa hay bao diêm để trong túi đủ để giúp mang lại may mắn tiền bạc, tình duyên.

6. Ăn một số món ăn mang lại nhiều may mắn cho bạn

Vào mùng 1 đầu tháng, bạn nên ăn những món ăn có màu đỏ như xôi gấc, dưa hấu, đu đủ, lựu,… vì theo quan niệm dân gian những món ăn có màu đỏ này sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc vào ào ào trong tháng đó.

Ăn những món ăn có màu đỏ như xôi gấc
Ăn những món ăn có màu đỏ như xôi gấc

7. Thắp hương

Thắp hương vào ngày mùng 1 đầu tháng sẽ xua tan những điều xui xẻo. Giúp tâm hồn bạn được an yên, thanh tịnh. Bạn nên thắp hương số lẻ, không nên thắp hương số chẵn.

II. Lựa chọn nhang trầm hương Thiên Mộc Hương cho ngày mùng 1 đầu tháng

Nhang là lễ vật không thể thiếu trong các dịp rằm, mùng 1 đầu tháng. Đặc biệt là trong một ngày lễ lớn như Rằm tháng Giêng. Bạn nên sử dụng các loại nhang sạch, nhang trầm hương thiên nhiên. Bởi lẽ Trầm hương mang trong mình mùi thơm dịu ngọt giúp an thần dưỡng khí, tạo thành dương khí, cân bằng âm dương. Đồng thời giúp cho không gian thờ cúng thanh sạch và cung kính hơn. Nhang trầm với đặc tính ít khói cùng thành phần hoàn toàn tự nhiên. Không chứa hóa chất độc hại sẽ bảo vệ tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thắp nhang Trầm Hương Thiên Mộc Hương vào ngày mùng 1
Thắp nhang Trầm Hương Thiên Mộc Hương vào ngày mùng 1

Mùi hương là cầu nối của cảm xúc. Hương từ nhang trầm tỏa ra nhè nhẹ đưa con người ta đến bậc cao của cảm xúc. Hương bay thoảng, không gắt. Mùi thơm thanh tao, thoát tục khiến người ta thanh thản. Những nỗi đau, sự phiền muộn cũng bị mùi trầm hương làm cho tan biến. Mùi thơm của trầm hương làm khai mở các luân xa. 

Dùng trầm hương, thứ hương toát lên từ linh khí của đất trời vào nén nhang vào ngày mùng 1 đầu tháng như một sự tinh tế của gia chủ. Biểu đạt sự quan tâm lớn lao đến âm phần của gia đình và sức khỏe của người trong nhà. Nhang trầm không phải là sự màu mè của thời đại mới. Mà là truyền thống, tinh túy được truyền lại từ các bậc tiền nhân.

> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ ngày Rằm Tháng Giêng cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *