12 cung hoàng đạo là gì? Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là gì? tử vi 12 cung hoàng đạo ra sao/ Nó có ý nghĩa gì và cách xác định cung của mình là điều mà rất nhiều bạn thắc mắc và tò mò. Chính vì vậy mục đích của bài chia sẽ này sẽ giải thích cho mọi người viết thế nào là cung hoàng đạo. Cũng như hướng dẫn các bạn xác định chính xác cung của mình.

1. 12 Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ rất lâu từ trước công nguyên, được các nhà chiêm tinh học và thiên văn học tìm hiểu và đúc kết ra.

Theo như các công trình nghiên cứu, cung Hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ, được phân chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương đương với một cung góc 30. Vòng tròn 12 cung Hoàng đạo tương xứng với 4 mùa và 12 tháng.

Các nhà thiên văn học chia cung Hoàng đạo làm 4 nhóm nguyên tố (Lửa, Nước, Khí, Đất). Mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung với tính cách tương đồng. Ngày nay việc sử dụng cung hoàng đạo để tiên đoán vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên đã không còn xa lạ ở nước ta. Đặc biệt là các nước phương Tây và đối với giới trẻ.

2. 12 cung hoàng đạo ứng với thời gian nào?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách riêng. Từ đó ta có thể tiên đoán được vận mệnh cũng như một số yếu tố như con đường tình duyên, con đường sự nghiệp…Do đó bạn có thể biết được vận mệnh của mình qua các năm thông qua cung hoàng đạo.

 • 20/1 – 18/2: cung bảo bình
 • 19/2 – 20/3: cung song ngư
 • 21/3 – 20/4: cung bạch dương
 • 21/4 – 20/5: cung kim ngưu
 • 21/5-21/6: cung song tử
 • 22/6 – 22/7: cung cự giải
 • 23/7 – 22/8: cung sư tử
 • 23/8 – 22/9: cung xử nữ
 • 23/9 – 23/10:  cung thiên bình
 • 24/10 – 22/11: cung bọ cạp
 • 23/11 – 21/12: cung nhân mã
Tử vi 12 cung hoàng đạo
Tử vi 12 cung hoàng đạo – cung hoàng đạo là gì

3. Tính cách của 12 cung hoàng đạo

3.1 Bạch Dương (21/03 – 20/04) tràn đầy năng lượng

Bạch Dương vốn tính cách sôi nổi, bộc trực và đầy năng nổ. Họ thường rất quyết tâm trong công việc và ngọn lửa nhiệt huyết luôn bùng cháy trong họ. Sở hữu một tính cách thẳng thắn, tự tin chính là điểm mạnh của chòm sao này. Thế nên Bạch Dương sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công về những công việc trong chính phủ, cơ quan nhà nước, các lĩnh vực xây dựng, kinh doanh và du lịch, nhà hàng – khách sạn.

3.2 12 cung hoàng đạo – Kim Ngưu (21/04 – 21/05) tỉnh táo, điềm đạm

Kim Ngưu là những cô nàng đáng tin cậy và có lối sống ổn định. Bản tính này sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng Kim Ngưu khá nhàm chán. Nhưng thực tế, họ không phải là mẫu người luôn thoả mãn với mọi thứ. Họ có lòng quyết tâm cao độ để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

3.3 Song Tử (22/05 – 21/06) thông minh, nhanh nhạy

Song Tử thường nổi bật và được nhiều người yêu thích nhờ sự thông minh, nhay nhạy, vui vẻ hoạt bát từ trong tính cách của chòm sao này. Song Tử rất yêu thích những điều mới mẻ. Thích được thử thách, họ luôn biết cách đa dạng hóa công việc của mình mỗi ngày để không bị lặp lại theo một lối mòn. Chính sự tư duy và sáng tạo sẵn có của chòm sao này mà đem đến không ít thành công trong công việc của họ. Sở hữu những tính cách đó, Song Tử thích hợp với các lĩnh vực như kinh doanh ẩm thực, bán hàng, môi giới chứng khoán, pha chế, lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, thiết kế thời trang… làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo.

3.4 Cự Giải (22/06 – 22/07) nhẹ nhàng, giàu tình cảm

Cự Giải được đánh giá là chòm sao nhạy cảm và giàu tình cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đây chính là điểm nổi bật trong tính cách của họ, ẩn sâu lớp vỏ bọc rắn chắc chính là một tâm hồn “mong manh, dễ vỡ”, mặc dù giàu tình cảm nhưng những chú cua này cũng sống rất lý trí. Nhờ vào tính cách đặc trưng này nên Cự Giải thích hợp nhất với những công việc làm trong tập thể vì họ có khả năng kết nối mọi người lại với nhau, đồng thời họ cũng có khả năng lãnh đạo rất tài tình. Nghề nghiệp phù hợp nhất với Cự Giải là đầu bếp, giáo viên, làm vườn, tư vấn tâm lý, quản lý nhân sự.

3.5 12 cung hoàng đạo – Sư Tử (23/07 – 22/08) mạnh mẽ, quyền lực

Chòm sao này có tính cách cũng giống với một loài vật cùng tên với nó, Sư Tử luôn bị cuốn vào những công việc khiến họ bộc lộ tính cách mạnh mẽ và thể hiện được tố chất lãnh đạo tuyệt vời của mình. Sư Tử rất thích trở thành tâm điểm của đám đông, điều hành một tập thể, luôn trở thành người dẫn dắt tài ba. Sở hữu một tố chất bẩm sinh như thế, Sư Tử sẽ phát huy được khả năng của mình trong các lĩnh vực như giải trí, bất động sản, quản lý kinh tế, bếp trưởng, điều hành hoặc quản lý nhà hàng, khách sạn.

3.6 Xử Nữ (23/08 – 23/09) cầu toàn, tỉ mỉ

Xử Nữ thuộc tuýp người yêu thích sự cầu toàn, rất khó tính trong mọi việc đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và không sai sót. Nhờ vào bản tính cẩn trọng này mà Xử Nữ luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc, rất chi tiết trong mọi kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Xử Nữ cũng có sở thích và đam mê ham học hỏi thêm nhiều kiến thức mới ở mọi lĩnh vực. Những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, chính xác sẽ vô cùng phù hợp với chòm sao này như là biên tập, nhà văn, phê bình ẩm thực, food stylist… hay các công việc yêu cầu tính chính xác cao như thám tử, điều tra, thống kê, đầu bếp chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

3.7 Thiên Bình (24/09 – 23/10) thân thiện, đầy nhiệt huyết

Thiên Bình có thể trở thành tâm điểm của đám đông nhờ bản tính vui vẻ, hòa đồng, thân thiện và đầy máu lửa của mình, Thiên Bình có khả năng chinh phục được tất cả những người tiếp xúc với họ. Đây chính là điểm mạnh của chòm sao này, họ vận dụng điểm mạnh của mình để phát triển trong công việc. Thiên Bình sẽ làm rất tốt trong việc giao tiếp và liên hệ với đối tác, khách hàng, vì thế những ngành nghề phù hợp với chòm sao này bao gồm du lịch, nghệ thuật, ngoại giao, kinh doanh, đàm phán, nhân sự, giám sát và dịch vụ khách hàng.

3.8 Thiên Yết (24/10 – 22/11) bí ẩn, quyến rũ

Những chú bọ cạp thường sở hữu trong mình tính cách mạnh mẽ. Họ là những con người gai góc mà nhiều người phải e ngại. Thiên Yết luôn bị cuốn vào những điều bí ẩn cũng bởi tính tò mò bẩm sinh của họ. Những người thuộc cung Thiên Yết vô cùng sắc sảo và quyến rũ nhất trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết luôn để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với những nơi mà họ đã đi qua. Thiên Yết sở hữu một cái đầu khôn ngoan, họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên thế mạnh của họ thuộc các lĩnh vực như chuyên gia ẩm thực, nhà khoa học, nhà khảo cổ, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra.

3.9 Nhân Mã (23/11 – 21/12) thích khám phá và tìm tòi

Nhân Mã luôn theo đuổi những điều mới mẻ và tận hưởng niềm vui trên con đường khai phá những chân trời mới. Đây là những con người được sinh ra để bay nhảy, tìm tòi và khám phá thế giới. Họ luôn bị cuốn hút bởi những điều mới lạ, chìm đắm trong các kiến thức mới mẻ, danh thắng nước ngoài và lĩnh vực giảng dạy triết học. Điểm mạnh của chòm sao này chính là sự sáng tạo, hoạt ngôn và nhạy bén thế nên những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, nhàm chán sẽ không phù hợp với họ. Ngành nghề thích hợp cho Nhân Mã chính là du lịch, ẩm thực, văn học, tôn giáo và nghệ thuật.

3.10 Ma Kết (22/12 – 20/01) thao lược và mưu trí

Ma Kết là thủ lĩnh của nhóm đất luôn mang đặc tính ổn định và bền vững. Đây là những người rất chăm chỉ, lý trí, họ luôn phấn đấu để đạt được thành quả mong muốn. Điểm mạnh của Ma Kết chính là mưu trí, tài thao lược sắc bén, chính nhờ điều này mà họ luôn đạt được kết quả công việc cao nhất khi làm chung một tập thể. Nhờ bản tính “cuồng việc” của mình mà Ma Kết vô cùng thích hợp với các công việc đòi hỏi tính áp lực cao như kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý.

3.11 Bảo Bình (21/01 – 19/02) độc lập và thú vị

Bảo Bình mệnh danh là một người có tính cách độc đáo và vô cùng thú vị. Đồng thời họ cũng là những người có tầm nhìn xa trông rộng, sở hữu một tính cách độc lập. Nhờ vào bản tính vốn có này, nó cũng là điểm mạnh của Bảo Bình. Cho nên chòm sao này sẽ phù hợp với những công việc mang tính phức tạp, áp lực cao như thiên văn học, giao thông vận tải, hàng không, nhà nhiếp ảnh, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà kinh doanh… Những công việc này sẽ giúp Bảo Bình phát huy được hết khả năng vốn có của mình.

3.12 Song Ngư (20/02 – 20/03) sáng tạo, giàu cảm xúc

Song Ngư mang trong mình sự đồng cảm và trực giác tốt. Là những con người có khả năng sáng tạo, sở hữu một thiên bẩm nghệ thuật và giàu cảm xúc. Người thuộc cung Song Ngư không thích sự gò bó, cứng nhắc và ghét những nguyên tắc. Song Ngư thích hợp làm việc trong môi trường đòi hỏi sự sáng tạo và thể hiện được bản thân mình. Đó là những công việc thuộc các lĩnh vực như nghệ thuật, đầu bếp, nhà tạo mẫu tóc, kiến trúc sư, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội và từ thiện. Đây là những công việc có khả năng thắp sáng đam mê và nhiệt huyết của chòm sao này.

4. Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo 

Mỗi mười hai cung hoàng đạo tương ứng 12 phân đoạn cũng được liên kết với một loài động vật. Và cũng như một trong các yếu tố (lửa, nước, đất và không khí). Dựa trên triết lý cổ xưa của Trung Quốc, mỗi yếu tố liên kết với các màu sắc khác nhau. Chỉ có điều tự nhiên là các dấu hiệu Hoàng đạo cũng được liên kết với màu sắc khác nhau.

 • Bạch Dương: Màu đỏ
 • Kim Ngưu: Trắng tinh khôi
 • Song Tử: Xanh lá cây
 • Cự Giải: Màu trắng sữa
 • Sư Tử: Màu hồng
 • Xử Nữ: Xanh lá cây
 • Thiên Bình: Màu trắng thuần túy
 • Thiên Yết: Màu đỏ
 • Nhân Mã: Màu vàng
 • Ma Kết: Màu xanh nước biển
 • Bảo Bình: Màu xanh nước biển
 • Song Ngư: Màu vàng
Các dấu hiệu Hoàng đạo cũng được liên kết với các màu sắc khác nhau
Các dấu hiệu Hoàng đạo cũng được liên kết với các màu sắc khác nhau – cung hoàng đạo là gì – tử vi 12 cung hoàng đạo

> Xem thêm: Số may mắn của bạn là số mấy? Cách tìm số may mắn theo năm sinh 

> Xem thêm: Gợi ý chọn mua vòng phong thủy tặng cung Ma Kết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *