Chọn vòng tay Tỳ Hưu vàng phù hợp mệnh ngũ hành

Tỳ Hưu vàng

Tỳ Hưu tương truyền là sinh vật đẹp nhất, là linh vật số 1 phong thủy để trừ tà, chiêu tài hút lộc. Ngày nay tỳ hưu được sử dụng khá phổ biến, mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Tỳ Hưu khi được kết hợp làm vòng đeo tay làm từ trầm hương thì ý nghĩa mang đến cả về tâm linh, phong thủy lẫn sức khỏe. Tuy nhiên để Tỳ hưu phát huy hết tác dụng, bạn phải lựa chọn Tỳ Hưu hợp mệnh với chính mình. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về Tỳ Hưu và vòng tay Tỳ Hưu vàng, tỳ hưu bạc chọn ra sao nhé!

I. Tỳ hưu là gì? Tỳ Hưu vàng hay Tỳ Hưu bạc?

Trong truyền thuyết, Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất. Vẻ đẹp của Tỳ hưu được tập hợp từ những bộ phận đẹp nhất của loài vật khác. Dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn. Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra.

1. Truyền thuyết về Tỳ Hưu

Tỳ hưu, hay còn gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bách Giải. Là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại.

Tỳ hưu do khi sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm. Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà mà quấy nhiễu Thiên Đình.

Tỳ hưu vàng và Tỳ Hưu bạc
Tỳ hưu vàng và Tỳ Hưu bạc

2. Ý nghĩa của hình tượng Tỳ Hưu

Tương truyền rằng Tỳ Hưu là linh vật hóa giải được ngũ hoàng đại sát. Đây là loại sát tinh gây bất lợi về sức khỏe và tài vận. Nếu có Tỳ Hưu bên cạnh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị tâm linh mà nó mang lại.

Tỳ Hưu rất thích ăn vàng bạc, nhưng lại không có hậu môn. Nên chỉ ăn vào mà không nhả. Chính vì điều đó mà nó có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC cực tốt.

Ngoài ra, Tỳ Hưu mang bản chất dũng mãnh, chuyên cắn tinh huyết ma quỷ. Vì vậy mang bên mình Tỳ Hưu còn có tác dụng HỘ MỆNH, TRỪ TÀ. Không chỉ vậy nó có thể cải thiện vận mệnh của người đeo theo hướng tốt. Đóng vai trò như vị thần bảo vệ sự bình yên cho gia chủ. Bảo trợ sức khỏe hạnh phúc gia đình, đem đến may mắn suôn sẻ trên con đường công danh, sự nghiệp.

Từ lâu người ta thường thỉnh tỳ hưu về bày trí ở cửa hàng, văn phòng, hộc tủ, két săt… nhằm xua đuổi sát khí, lưu giữ và bảo vệ tài lộc cho gia chủ, giúp cho gia chủ buôn bán thuận lợi quanh năm.

Ngày nay tỳ hưu được sử dụng khá phổ biến với ý nghĩa làm đẹp hơn là ý nghĩa về phong thủy, những vòng tay tỳ hưu, dây đeo tỳ hưu,…

II. Chọn vòng tay Tỳ Hưu vàng hợp phong thủy

1. Chọn vòng tay Tỳ Hưu vàng hợp mệnh

Mệnh ngũ hành
Mệnh ngũ hành

Tỳ hưu hợp mệnh kim

Những người mệnh kim hợp với màu trắng thể hiện sự thuần khiết, tinh khiết. Ngoài ra mệnh thổ hợp với màu vàng, màu xám. Người mệnh kim không nên sử dụng tỳ hưu màu đỏ và hồng.

Những loại tỳ hưu hợp với mệnh kim: tỳ hưu vàng (vàng 18K, 24K và 9999), tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, tỳ hưu bạc, tỳ hưu gỗ, tỳ hưu bằng đồng, tỳ hưu đá mắt hổ, tỳ hưu aquamarine, tỳ hưu ancarat, ….

Tỳ hưu cho người mệnh thủy

Đối với người mệnh thủy nên chọn vòng tay, vòng cổ, nhẫn, linh vật tỳ hưu để bàn màu trắng, tỳ hưu màu xanh nước biển và màu đen.

Một số chất liệu tỳ hưu hợp với người mệnh thủy: tỳ hưu bọc bạc, tỳ hưu ngọc phỉ thúy, tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu sapphire xanh, tỳ hưu bạch ngọc….

Tỳ hưu cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp với các loại tỳ hưu màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.

Những người mệnh mộc nên sử dụng đá tỳ hưu tự nhiên: tỳ hưu ngọc phỉ thúy, tỳ hưu ngọc bích, tỳ hưu sapphire xanh, tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu cẩm thạch…

Tỳ hưu hợp mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím. Tương ứng với các loại tỳ hưu như sau: tỳ hưu ngọc huyết, tỳ hưu ruby nam phi, tỳ hưu thạch anh tím, tỳ hưu cẩm thạch huyết, tỳ hưu chỉ đỏ….

Tỳ hưu hợp mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với màu vàng, màu đỏ, màu nâu. Tương ứng với các loại tỳ hưu được làm bằng vàng, gỗ hương, tỳ hưu mạ vàng, vàng tây, vàng ta….

Tỳ hưu có rất nhiều hình dáng như: tỳ hưu ngậm ngọc, cõng tiền, kéo bắp cải…. Tỳ hưu có thể dùng làm đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ, nhẫn đeo tay, lắc, mặt dây chuyền,  hoặc có thể dùng để làm vật trưng bày, để bàn, để xe ô tô…

2. Vòng Tay Trầm Hương Tỳ Hưu Vàng

Vòng tay Trầm Hương Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ Nam được chế tác từ loại Trầm Hương có xuất xứ từ Lào. Thường vòng tay sẽ được kết từ 9 trụ 9 hạt. Thường được gọi là “cửu cửu”. Theo quan niệm phương Đông, số 9 là số lớn nhất trong dãy số tự nhiên. Mang cực dương và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Số 9 còn là biểu tượng cho sự bền vững, mang ý nghĩa tiền tài kéo dài, phát tài phát lộc.

Charm Tỳ Hưu được làm từ Vàng 999 làm tăng thêm giá trị cao cấp cho chiếc vòng tay và người đeo chúng.

Điều đặc biệt ở đây là hạt Trầm Hương không chỉ mang dáng vẻ đơn sơ và nguyên thủy nhất là tròn đơn. Lồng vào đó là Trầm Hương chế tác thành hình trụ. Những hạt trụ này đều được bọc một lớp vàng cực kỳ sang trong và đẳng cấp.

Vòng Tay Trầm Hương Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ – Nam
Vòng Tay Trầm Hương Tỳ Hưu Vàng Hoàng Kim Trụ – Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *