Chuỗi trầm hương là gì? Nên đeo chuỗi hạt tay nào?

Vòng tay Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm

Ngày nay, trầm hương đã dần khẳng định được vị thế của mình trong thị trường thời trang, phong thủy. Các sản phẩm điển hình có thể kể đến như chuỗi trầm hương; quạt trầm hương, thác khói trầm hương, nhang trầm hương.. Chắc hẳn bạn sẽ biết đến lợi ích về sức khỏe và ý nghĩa phong thủy của chuỗi trầm hương. Nhưng các khái niệm chuyên sâu về chuỗi trầm hương có vẻ khá mờ ảo đối với bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một vài loại vòng trầm hương đáng để sở hữu. Hãy cùng nhau tìm hiểu sâu về chuỗi hạt đeo tay phong thủy. Đeo chuỗi hạt tay nào là đúng?

Vòng tay Trầm Hương Thiên Mộc Hương-26
chuỗi hạt Trầm Hương

1. Chuỗi trầm hương là gì?

Trước tiên hãy nhắc lại một chút về khái niệm trầm hương. Trầm hương thực chất là một phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm hình thành trên cây Dó Bầu. Do tác động của thời tiết, côn trùng, vi khuẩn trong quá trình sinh trưởng đã tạo ra những tổn thương cho cây. Nhưng điều đặc biệt ở cây Dó Bầu là phần gỗ tổn thương đó lại được tích dầu và trở thành một loại gỗ vô cùng thơm. Đó chính là trầm hương.

Từ đó, chuỗi trầm hương ra đời từ đặc biệt bền, đẹp, thơm của trầm hương. Xuất hiện từ thời xa xưa; nhưng ngày đó chỉ vua chúa mới có điều kiện để sử dụng. Không như ngày nay, chuỗi trầm hương dường như rất phổ biến và được đa tầng lớp yêu thích sử dụng. Những hạt trầm được gia công phổ biến dạng tròn. Tuy nhiên ngày nay người ta còn thiết kế theo dạng hình trúc trụ hoặc được khắc chạm sáng tạo. Điều này tạo nên sự mới mẻ và độc đáo hơn.

Xem thêm: Trầm hương chìm nước là gì? Mẹo phân biệt Trầm chìm và nổi

2. Nên đeo chuỗi hạt tay nào?

Chuỗi trầm hương được bắt nguồn từ chuỗi hạt đeo tay phong thủy Phật giáo. Khởi nguyên là đồ vật dùng để niệm Phật. Ngày nay việc sử dụng chuỗi trầm hương trở nên đơn giản hơn khi không phân biệt tín ngưỡng, giàu nghèo. Nhiều nhất là sử dụng chuỗi trầm hương để hộ thân; mang theo bên mình để cảm giác được sự bình an, an toàn. Đặc biệt chuỗi trầm hương còn mang lại may mắn, xua đuổi tà khí cho người sở hữu. Vậy nên đeo chuỗi hạt tay nào để phát huy tối ưu những lợi ích này? Tất cả sẽ được trả lời ngay sau đây.

Vòng trầm hương nổi
Nên đeo chuỗi hạt tay nào?

2.1 Nên đeo chuỗi hạt tay trái khi nào?

Trong phong thủy người ta thường có quan niệm “trái vào phải ra”. Có nghĩa là tay trái được ví như “tay sạch”; còn tay phải thường phải làm mọi việc trong cuộc sống nên dễ dơ bẩn nên được gọi là “tay xú uế”. Chính vì điều này mà chuỗi trầm hương nên được đeo ở tay trái; có như vật mới hấp thu được những tinh túy, lợi ích phong thủy mà vòng mang lại. Chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn một vài dịp mà bạn nên đeo chuỗi hạt tay trái. Điển hình như khi phải tham gia vào buổi họp; hội nghị quan trọng, tham cuộc thi, rút thăm trúng thưởng; tham gia lễ khánh thành, đám cưới, khai giảng, tốt nghiệp… Điều này sẽ giúp bản thân đạt được những cảnh giới cao hơn, mượn thế chuyển vật, thuận lợi tăng phúc, gặp rủi hóa may.

2.2 Nên đeo chuỗi hạt tay phải khi nào?

Như quan niệm phong thủy trên, tay phải được xem là tay “xú uế”. Nhưng không phải việc đó đồng nghĩa bạn không nên đeo chuỗi trầm hương ở tay phải. Hãy để chúng tôi liệt kê giúp bạn một vài dịp nên đeo vòng tay phải. Điển hình như bạn phải đi đến những nơi có âm khí năng như nhà tù, rừng sâu; nơi đông người, ồn ào, hỗn loạn như quán karaoke, sòng bạc, chợ; những nơi dở bẩn như bãi rác, nơi xử lí nước thải… Việc đeo chuỗi hạt đeo tay phong thủy bên tay phải sẽ giúp bạn được bảo vệ, an toàn và bình an.

3. Gợi ý chuỗi hạt đeo tay phong thủy nổi bật

3.1 Chuỗi hạt vòng tay trầm hương 108

Vòng tay được kết từ 108 hạt Trầm mang mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng khiến người đeo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vòng tay mang hình ảnh tượng trưng tâm linh trong Phật giáo, là đại diện của sự cầu chứng pháp Tam Muội đoạn trừ phiền não. Với số hạt là 108, đây sẽ là món quà, món trang sức cực kỳ ý nghĩa dành cho người thân và Phật tử. Nếu đang tìm cho bản thân một cảm giác bình an thì đây chính là gợi ý sáng giá dành cho bạn.

Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Lào chuỗi hạt đeo tay phong thủy
Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Lào

3.2 Vòng tay trầm hương 216 hạt

Bên cạnh chuỗi 108 hạt, vòng tay trầm hương 216 hạt cũng là một gợi ý bạn nên tìm hiểu khi muốn sở hữu chuỗi hạt đeo tay phong thủy. Số 2 có nghĩa là “mãi mãi”. Số 1 tức có nghĩa là “nhất”. Số 6 có ý nghĩa là “lộc”. Vòng tay chuỗi trầm hương 216 mang ý nghĩa truy cầu cho những điều tốt đẹp NHẤT, MÃI MÃI LỘC PHÁT. Ngoài ra chuỗi trầm hương 216 còn được kết bởi nút thắt đồng tâm, tượng trưng cho sự chặt chẽ, lâu bền, bền vững. 216 hạt trầm được lựa chọn tỉ mỉ, tinh tế. Người sở hữu sẽ giữ tâm mình an tịnh. Xa lánh được những luồng khí không tốt cho sức khỏe và tâm trạng. Quan trọng hơn hết, vẻ đẹp tự tin cuốn hút của phái đẹp sẽ được tăng gấp bội khi sở hữu vòng tay 216 hạt.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *