Thay đổi vận mệnh và những phương pháp bạn nên tham khảo

thiền định là sự cân bằng bên trong và ngoài tâm hồn

Chắc hẳn bạn đã không dưới một lần đặt ra những câu hỏi kiểu tại sao có người sinh ra đã giỏi vượt trội? Người kia sinh ra đã ở gia đình giàu có? Người nọ cả đời làm việc mà không đủ miếng ăn? Từ đó có những suy nghĩ về việc con người sinh ra đã có vận mệnh theo ý trời, không thể thay đổi. Nhưng thực chất, bạn là kẻ xây dựng cuộc đời của chính mình. Không có bất cứ vị thần linh nào can thiệp vào số phận của bất kì ai. Bạn luôn có thể thay đổi vận mệnh của bản thân bằng nhiều cách. Bài viết này sẽ cung cấp giúp bạn những cách thay đổi vận mệnh hữu hiệu nhất. Cùng khám phá nhé!

cách thay đổi vận mệnh
Vận mệnh là gì?

1. Vận mệnh là gì?

Cổ nhân có câu “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, tứ tích đức, ngũ độc thu” để thể hiện những yếu tố then chốt của một đời người. Và “vận”, “mệnh” là hai yếu tố được đề cập đầu tiên. Hãy cùng nhau tìm hiểu hai yếu tố này.

1.1 Mệnh là gì?

Mỗi người sinh ra đều là một cá thể độc lập. Sở hữu những số mệnh hoàn toàn khác nhau. “Mệnh” ở đây không phải là chỉ sinh mệnh. Mà là chỉ cục diện đã được đặt định bẩm sinh. Trong Phật giáo gọi là “định nghiệp”, chính là cục diện đã hình thành. Muốn thay đổi vô cùng khó khăn. Đây chính là thứ gọi là “số phận trời định”. Khi tới thời cơ thích hợp; những hạ giống thiện – ác của mỗi người sẽ được gieo trồng và trổ quả. Quả ngọt hay đằng chính là nghiệp mà người đó phải lãnh, không thể buông bỏ. Nhưng “mệnh” hoàn toàn không phải là yếu tố then chốt để thay đổi vận mệnh con người. Vận mệnh con người phụ thuộc rất nhiều vào “vận”; chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

1.2 Vận là gì?

“Vận” hay còn được gọi là “thời vận”. Trong Phật giáo nó thuộc về “nghiệp bất định”. Khác với mệnh, vận chính là chìa khóa cho việc thay đổi vận mệnh. Nếu bạn thật tâm muốn thì nó sẽ đồng hành để thay đổi cùng bạn. Hoàn toàn do sự cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ của bạn.

Hãy để chúng tôi lấy ví dụ giúp bạn dễ hình dung. Trong một cuộc thi chạy Marathon sẽ có hai yếu tố tác động đến kết quả là đường chạy và sức chạy của bạn. Từ đó có thể thấy sức chạy chính là “vận” mà chúng tôi đề cập, còn đường chạy là “mệnh”. Sức chạy là một quá trình bạn rèn luyện, cố gắng không ngừng để tạo nên. Còn đường chạy là yếu tố không thể thay đổi, không thể tác động.

Có người ngày tháng tập luyện để đạt được thành tích cao. Có người thì lười biếng, tập luyện thờ ơ. Từ đó sẽ hình thành nên những “vận mệnh con người”.

2. Cách thay đổi vận mệnh con người

2.1 Thay đổi phong thủy

Có thể hiểu đơn giản phong thủy chính là xã hội và mội trường xung quanh chúng ta. Hãy thử lấy ví dụ về một cái cây. Phong thủy ở đây chính là môi trường để cái cây phát triển, sinh sống. Như là lượng nước, ánh sáng, đất đai, sinh vật xung quanh,… Các yếu tố tác động vô cùng quan trọng đến sự phát triển của cái cây. Từ đó có thể thấy phong thủy là yếu tố rất quan trọng. Nhưng hãy nhớ bản thân nếu không ngừng nỗ lực phát triển thì mọi thành quả cũng sẽ không được như ý muốn.

Lời Phật dạy trong cuộc sống
Thay đổi phong thủy cải thiện vận mệnh

Bạn có thể tham khảo vài cách thay đổi vận mệnh sau. Hãy lựa chọn học ở một môi trường có chất lượng giáo dục tốt. Bạn bè hòa thuận yêu thương, nỗ lực vì nhau. Lựa chọn nơi ở không quá ồn ào, tấp nập. Đặc biệt bạn có thể sở hữu những vật phẩm phong thủy giúp cải mệnh. Điển hình như vòng tay trầm hương, nhang trầm hương.

nhang khoanh cao cấp + lư sứ
Nhang khoanh cao cấp + lư sứ

Xem thêm: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

2.2 Đặt tên để thay đổi vận mệnh

Nếu bạn đã hiểu được sự quan trọng của việc thay đổi vận mệnh. Hãy tìm hiểu cách đặt tên thay đổi vận mệnh cho bản thân, cũng như giới thiệu cho người quen. Dựa vào nhu cầu ngũ hành của bản thân; chọn lấy một cái tên phù hợp để cải thiện vận mệnh. Phương pháp này có tác dụng nhất định vì cái tên sẽ theo con người suốt cuộc đời. Chẳng hạn nếu một đứa trẻ sinh ra với giờ ngày tháng năm đã định; thì thầy mệnh lý sẽ xem xét hỷ dụng thần của đứa trẻ là gì; từ đó lựa chọn một cái tên phù hợp đúng với hỷ dụng thần của đứa trẻ. Ví dụ đứa trẻ cần Hỏa, thầy có thể chọn tên Tâm hoặc Tuệ (hỏa). Cái tên gọi mỗi ngày có tác dụng to lớn đến quá trình cải tạo và thay đổi vận mệnh.

2.3 Đọc sách thay đổi vận mệnh

cách thay đổi vận mệnh
đọc sách thay đổi vận mệnh

Đọc sách là điều vô cùng thiết yếu của con người trong quá trình hình thành và phát triển bản thân. Kiến thức được truyền đạt, lưu giữ chủ yếu là qua sách vở. Thông qua những cuốn sách nhỏ bé; chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức của bản thân một cách rõ rệt. Nhờ sách mà bạn có thể thấu hiểu những lời vàng ngọc của các bậc cao nhân ngày xưa truyền lại; những kiến thức quý báu mà nhân loại khám phá ra. Bạn có thể thoải mái du ngoạn từ Đông sang Tây, từ quá khứ tới hiện tại, thâm chí là tương lai. Chẳng phải những người thành công trong cuộc sống đang từng ngày đọc sách và khuyến khích mọi người làm theo. Đến đây có lẽ bạn đã hiểu được “vận” mà chúng tôi nói đến phía trên chính là quá trình đọc sách. Từ đó tích lũy để thay đổi vận mệnh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *