Cách tính Sinh Lão Bệnh Tử trong cuộc sống

Lời Phật dạy trong cuộc sống

Sinh Lão Bệnh Tử là một trong những quy luật cuộc đời mà bất kì ai cũng phải trải qua. Con người được sinh ra, lớn lên rồi về già bệnh tật, cuối cùng phải qua đời. Có lẽ khái niệm đó là điều mọi người đều biết tới. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một chủ đề thú vị và rộng mở hơn – Cách tính Sinh Lão Bệnh Tử trong cuộc sống.

sinh lão bệnh tử là gì
Sinh Lão Bệnh Tử là gì?

1. Sinh Lão Bệnh Tử là gì?

Trước khi ta sinh ra, ta từ đâu tới, sau khi chết đi ta sẽ đi về đâu, đó là câu hỏi mà muôn đời vẫn còn chờ câu trả lời dù các tôn giáo, triết học, tư tưởng … đã cố gắng trả lời rồi nhưng dường như vẫn chưa đủ sức thuyết phục con người. Tuy nhiên, ta có thể trả lời đơn giản cho câu hỏi “sinh lão bệnh tử là gì?” như sau:

Sinh là sự bắt nguồn của một sự sống mới được ra đời. Được xem là sự khởi phát cho sự sống mới xuất hiện trên cõi đời này. Không riêng loài người chúng ta mà tất cả vạn vật trên thế gian này như cây cỏ, sông núi… đều có sinh ra, bắt đầu, hình thành.

Lão là quá trình con người dần trưởng thành. Đến một giai đoạn nào đó sẽ phải già đi. Thời kì này mang ý nghĩa héo úa, năng lượng bắt đầu suy kiệt dần. Không ai tránh khỏi, rồi sẽ già đi, cũ đi.

Bệnh là thời kì tiếp theo của Lão. Khi năng lượng dần suy kiệt cũng là lúc bệnh tật ùa đến. Bệnh tật khiến con người suy kiệt năng lượng. Gây tổn thương đến sức khỏe. Những căn bệnh cứ âm thầm gieo cho con người nỗi sợ hãi và từ từ cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng từng giây từng phút.

Tử chính là thời điểm chấm dứt một vòng đời; hiểu đơn giản là cái chết. Đây là cái đích cuối cùng mà bất kì ai cũng phải trải qua. Cùng với Bệnh, chúng là tượng trưng cho những điều không may mắn.

2. Cách tính Sinh Lão Bệnh Tử trong cuộc sống

2.1 Cách tính bậc cầu thang theo quy luật Sinh Lão Bệnh Tử

Ở Việt Nam cũng như các nước Đông Á khác, việc bố trí cầu thang theo phong thủy còn rất kiêng kỵ trong việc lựa chọn số bậc theo quy luật Sinh Lão Bệnh Tử. Vì quá ít nhiều hiểu rõ về quy luật này dẫn đến việc sinh ra nhiều ý kiến trái chiều.

Cầu thang là nơi kết nối giữa các lầu trong nhà. Nó phải được đặt ở nơi thoáng mát và cung “lành” hướng tốt. Đây được xem như là xương sống để kết nối giữa các tầng lại với nhau. Sự kết nối này tạo ra dòng chảy năng lượng và sinh khí lưu thông trong nhà. Chính vì vậy việc cần được tính toán một cách cẩn thận.

Một vài lưu ý khi xây dựng cầu thang như: Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính; Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào; không nên đi thẳng vào nhà vệ sinh.

Cách tính bậc cầu thang như sau: bậc 1 là sinh, bậc 2 là lão, bậc 3 là bệnh, bậc 4 là tử, bậc thứ 5 lại quay về sinh, bậc thứ 6 là lão, bậc 7 là bệnh, bậc 8 là tử và cứ tiếp tục đếm như vậy cho đến bậc cuối cùng.

cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử
Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Công thức tính số bậc cầu thang: 4n + 1

Trong đó n là số lần chu kì lặp lại.

Số chu kì                                                              Số bậc vào cung sinh

1                                                                                              5

2                                                                                              9

3                                                                                              13

4                                                                                              17

5                                                                                              21

N                                                                                            4n+1

Dựa vào quy luật Sinh Lão Bệnh Tử. Tính toán làm sao để bậc cuối cùng rơi vào cung Sinh sẽ khiến những điều may mắn, tài lộc sẽ đến nhà.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên bạn nên biết

2.2 Cách tính số hạt vòng phong thủy theo quy luật Sinh Lão Bệnh Tử

Nổi bật trong các loại vòng phong thủy là vòng tay trầm hương. Chúng tôi sẽ sử dụng nó để làm ví dụ cho các bạn dễ hình dung, Bạn vẫn có thể sử dụng quy luật này cho các loại vòng tay phong thủy khác.

cách tính số hạt vòng tay phong thủy theo sinh lão bệnh tử
vòng tay Trầm hương

Cách đơn giản nhất là bạn có thể lần từng hạt và đếm lặp sinh lão bệnh tử. Đến hạt cuối dừng ở chữ nào thì tính vòng tay rơi vào chữ đó. Đối với vòng tay trầm hương hay chuỗi trầm hương quá nhiều hạt. Bạn có thể tính nhanh hơn bằng cách lấy tổng số hạt chia cho 4.

Nếu chia cho 4 mà dư 1 có nghĩa là rơi vào chữ Sinh.

Nếu chia cho 4 mà dư 2 có nghĩa là rơi vào chữ Lão.

Nếu chia cho 4 mà dư 3 có nghĩa là rơi vào chữ Bệnh

Nếu chia hết cho 4 thì vòng tay trầm hương mà bạn mua rơi vào chữ Tử.

Ví dụ: Vòng tay trầm hương có 15 hạt. Lấy 15 chia 4 được 3 dư 3. Nhìn theo quy luật trên dư 3 là chữ Bệnh tức điều xấu nên tránh. Số 17 chia 4 được 1 rơi vào chữ Sinh nên tốt.

Xem thêm: Top 8 địa chỉ mua trầm hương Hà Nội uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *