Vòng trầm hương 108 hạt – quà tặng ý nghĩa và thời thượng

chuỗi trầm hương đeo tay có ý nghĩa gì

Ngày nay việc chọn lựa một món quà vừa thời thượng, vừa mang nhiều ý nghĩa là điều không quá khó khăn, nhưng cũng chẳng hề đơn giản. Phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi,  giới tính, địa vị xã hội và dịp tặng quà. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn một món quà vô cùng đặc biệt, chắc chắn đảm bảo rất nhiều yếu tố bạn mong muốn. Đó chính là vòng tay trầm hương 108 hạt – quà tặng ý nghĩa và thời thượng được ưa chuộng hiện nay.

Vòng tay Trầm Hương 108 hạt
Vòng tay Trầm Hương 108 hạt – món quà ý nghĩa và thời thượng

1. Vòng tay trầm hương 108 hạt là gì?

Trong Phật giáo, con số 108 có nghĩa là tròn đầy và sâu sắc. Đặc biệt vòng tay trầm hương 108 hạt còn mang ý nghĩa chấm dứt 108 phiền não của con người. Người ta sinh ra có tai, mắt, mũi, lưỡi, thân và ý thức. Mắt nhìn cảnh vật, tai nghe âm thanh. Mũi nhận thức mùi hương, lưỡi tiếp xúc vị chua cay mặn ngọt. Cơ thể cảm nhận nóng, lạnh gây ra cảm giác vui-buồn. Những cảm xúc đó khiến thân, tâm ta thanh tịnh hoặc rối bời. 108 cảm xúc ô hợp từ quá khứ, hiện tại và tương lai.

Được chế tác từ loại gỗ Trầm hương tràn đầy hương thơm và nhiều ý nghĩa. Vòng tay trầm hương 108 hạt mang mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng khiến người đeo có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vòng tay mang hình ảnh hượng trưng tâm linh trong Phật giáo; là đại diện cho sự cầu chứng pháp Tam Muội đoạn trừ phiền não. Với số hạt là 108, vòng tay trầm hương 108 hạt chắc chắn sẽ là món quà; món trang sức cực kỳ ý nghĩa và thời thượng dành cho mọi người xung quanh.

2. Vòng đeo tay có bao nhiêu hạt thì tốt?

Khi quyết định chọn mua một chiếc vòng tay trầm hương 108 hạt, chắc hẳn có suy nghĩ qua câu hỏi “vòng đeo tay có bao nhiêu hạt thì tốt?”.

Theo quan niệm phong thủy, số lượng hạt trong một chiếc vòng đeo cổ hay đeo tay nên là khi chia 4 mà dư 13, 17, 21..trong đó có vòng tay trầm hương 108 hạt. Quan niệm người xưa số 4 là “tử”, nhưng nếu chia 4 mà dư 1 nó lại quay về chữ “sinh” chỉ sự khởi đầu nghĩa là tồn tại. Còn với quan niệm Phật giáo, số lượng hạt vòng phong thủy thường mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của số lượng hạt theo quan niệm Phật giáo:

  • Vòng Trầm Hương 16 hạt: Chuỗi 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
  • Vòng chuỗi trầm hương 18 hạt: Chuỗi 18 hạt tượng trưng cho Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
  • Vòng trầm hương 21 hạt: Chuỗi 21 hạt hàm ý Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
  • Vòng trầm hương 27 hạt: Chuỗi 27 hạt là biểu thị cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
  • Vòng trầm hương 42 hạt: Chuỗi 42 hạt là biểu thị cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Đẳng Giác, Diệu Giác.
  • Vòng trầm hương 54 hạt:  Biểu thị cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh. Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
  • Vòng tay trầm hương 108 hạt: Dứt 108 phiền não thế gian.

3. Cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào?

Trước tiên phải hiểu trì chú là một nghi thức truyền dẫn đạo lực; ban phép; phước lành bằng những lời kinh, câu kệ, thần chú từ các nhà sư; chuyên gia phong thủy cho các vật phẩm, trang sức phong thủy. Khi đó, vật được trì tụng sẽ được đánh thức linh tính, khai mở năng lượng phong thủy. Đạt đến trạng thái cân bằng âm dương và tràn đầy may mắn; phước lành và phù hợp với mọi nguyện vọng của người sở hữu nó.

Để trả lời cho câu hỏi “cách trì chú vào chuỗi đeo tay thế nào?”; bạn còn phải hiểu được cốt lõi của việc trì chú vào chuỗi đeo tay là người trì chú phải có thân tâm thiện lành; từ bi hỷ xả để trở thành điểm truyền tích cực cho vật hút là chuỗi đeo tay hấp thụ. Quá trình niệm chú trì tụng phải thật nhập tâm; tránh để tâm hồn vương vấn oán hận, tạp niệm. Đồng thời phải được trời Phật, thần linh chứng giám lòng thành. Chuỗi đeo tay cũng phải được tẩy uế bằng cách xông hương hoặc nhúng qua nước thơm để tảy sạch uế khí, bụi bẩn.

Từ đó, chuỗi đeo tay sau khi được trì chú sẽ có lợi ích chiêu dẫn tài lộc, thanh tảy tà khí; mang đến may mắn, phúc lành cho người sử dụng.

4. Một số vòng trầm hương 108 hạt được ưa chuộng hiện nay

4.1 Chuỗi Trầm Hương 108 Hạt Lào Nữ

Vòng tay Trầm Hương 108 hạt
Chuỗi Trầm Hương 108 Hạt Lào Nữ

 

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt là sự kết hợp giữa Tràng hạt mang lại bình an và chiếc vòng trang sức thời thượng. Người sở hữu chuỗi hạt trầm hương sẽ giữ tâm mình an tịnh; xa lánh thị phi, thường trụ trong chánh niệm đồng thời cũng toát lên phong cách thời trang nhẹ nhàng; tinh tế nhưng không kém phần sang trọng, quý phái. Vòng tay còn có thể kết hợp với các charm khác, tùy theo sở thích người đeo.

Vòng Tay Trầm Hương 108 hạt Lào Nữ là sự kết hợp giữa Tràng hạt mang lại bình an và chiếc vòng trang sức thời thượng. Người sở hữu sẽ giữ tâm mình an tịnh, xa lánh được những luồng khí không tốt cho sức khỏe và tâm trạng.

4.2  Chuỗi Trầm Hương 108 Hạt Chìm Indonesia Nam

vòng thiên mộc hương
Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt Chìm Indonesia – Nam

Vòng tay Trầm Hương 108 Hạt Chìm Indonesia được chế tác từ loại Trầm Hương có xuất xứ từ Indonesia; đặc biệt hơn là loại Trầm chìm có số năm tích Trầm hơn 40 năm. Hàm lượng tinh dầu cực kỳ nhiều. Trầm Hương Indonesia thường xuất hiện ở các quần đảo nên có màu sẫm, bóng hơn các loại khác. Vì là vòng tay phong thủy nên khi đeo, chúng sẽ đem đến sự thanh thản; minh mẫn về trí tuệ về cảm xúc trong công việc cũng như cuộc sống, đặc biệt là đối với phái đàn ông. Đeo một chiếc vòng tay bên tay trái trong các buổi họp, buổi đấu thầu; hội nghị quan trọng sẽ giúp gia chủ gặp rủi hoá may, đạt được sự thuận lợi.

Xem thêm: Vòng đeo tay phong thủy và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *