Đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào thì tốt hơn?

Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào

Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào luôn là câu hỏi của nhiều người khi chiêu dụng món đồ phong thủy này. Bởi vì Tỳ Hưu là linh vật có ý nghĩa tâm linh. Nên khi đeo nhẫn Tỳ Hưu đây là một vấn đề đáng để cân nhắc. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

1. Tỳ Hưu có ý nghĩa như thế nào?

1.1 Nguồn gốc

Tỳ Hưu có nguồn gốc từ vua Minh Thái Tổ tại Trung Quốc. Người ta tương truyền rằng Tỳ Hưu đã xuất hiện trong giấc mơ của nhà vua. Và nơi mà nó đặt chân tới chính là vùng đất linh thiêng, trù phú. Sau đó, vua cho xây Tử Cấm Thành và trọng dụng linh vật Tỳ Hưu như một biểu tượng để chiêu mộ tài lộc, phú quý.

1.2 Ý nghĩa

Theo dân gia, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng. Và nó sở hữu hình dạng đẹp nhất. Tuy nhiên, không như những con vật khác, Tỳ Hưu nổi tiếng là không có hậu môn. Thức ăn chủ yếu là tiền vàng, châu báu. Từ đó nó mang hình ảnh chỉ ăn vào mà không muốn nhả ra. Điều này tượng trưng cho việc không làm thất thoát tiền tài, của cải cho gia chủ.

Tỳ Hưu - linh vật phong thủy ý nghĩa
Tỳ Hưu là linh vật chỉ có thu mà không làm thất thoát tiền của

Tỳ Hưu có 2 loại với từng ý nghĩa riêng biệt. Tỳ Hưu một sừng, sử dụng cho mục đích trừ tà, xua đuổi ma quỷ, bảo vệ cho gia chủ khỏi điềm xấu. Trong khi đó, Tỳ Hưu hai sừng sẽ mang ý nghĩa giúp giữ tiền của, thu hút tài lộc. Ngoài ra, cũng chính ở đặc điểm không có hậu môn, mà nhiều người vẫn không biết đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào để phát huy hết tác dụng.

2. Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào

Nhiều người chỉ chú tâm vào ý nghĩa của Tỳ Hưu. Trong khi đó, cách đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu đeo sai cách, Tỳ Hưu sẽ phản tác dụng.

Bởi vì đây là linh vật phong thủy vì vậy mà chúng ta không nên sử dụng một cách tùy tiện. Khi đeo nhẫn Tỳ Hưu, bạn hãy hạn chế đưa mông Tỳ Hưu quay về phía mình. Đầu của Tỳ Hưu cần phải hướng về phía người đeo. Có như thế, nhẫn Tỳ Hưu mới thực sự phát huy hết giá trị phong thủy thực sự của nó.

Bạn có thể linh hoạt khi đeo nhẫn bằng tay trái hoặc phải miễn là tuân thủ nguyên tắc phía trên. Đặc biệt, tránh đưa nhẫn Tỳ Hưu cho người khác mượn đeo thử hay bất cứ mục đích nào.

Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào
Đeo nhẫn Tỳ Hưu nên quay đầu về phía mình

3. Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh

Bên cạnh chọn đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào thì chọn nhẫn Tỳ Hưu theo mệnh phong thủy cũng đáng để bạn cân nhắc. Theo ngũ hành, mỗi người sẽ được tính vào 5 cung mệnh chính là kim mộc thủy hỏa thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có những yếu tố tương sinh tương khắc khác nhau. Vậy chọn  Tỳ Hưu theo mệnh như thế nào?

3.1 Mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với màu trắng, xám, bạc. Vì vậy, khi chọn đá Tỳ Hưu phong thủy, bạn nên căn cứ vào màu sắc tương hợp của mệnh này. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đeo được màu vàng hay nâu đất – màu tương sinh của mệnh Thổ (Kim sinh Thổ). Người mệnh Kim nên tránh màu đỏ, hồng, … những màu liên quan tới mệnh Hỏa (tương khắc).

3.2 Mệnh Mộc

Để gặp nhiều điều may về cả tiền tài lẫn sức khỏe, mệnh này có thể chọn những màu như đen, xanh nước biển, xanh da trời. Đây được cho màu tốt nhất cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó thì màu đen, xanh lục, xanh lá cây vẫn phù hợp để chọn đeo Tỳ Hưu. Trái lại, mệnh Mộc nên tránh những màu trắng, xám. Chúng sẽ không mang đến nhiều điềm may cho người đeo.

Xem thêm: Ngũ hành là gì? Thế nào là ngũ hành tương sinh tương khắc?

3.3 Mệnh Thủy

Đá màu trắng, đen, xanh lam, xanh sapphire, … rất phù hợp với người mệnh Thủy. Đặc biệt, xanh nước biển là lựa chọn phổ biến nhất bởi nó khá nổi bật và toát lên vẻ sang trọng. Ngoài ra, mệnh này không nên cân nhắc những mẫu Tỳ Hưu màu nâu, vàng thuộc hành Thổ tương khắc.

3.4 Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể chọn màu tương hợp thuộc cung mệnh này hoặc chọn màu sắc của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa). Màu đỏ, tím, hồng hay xanh lá, xanh lục rất phù hợp về ý nghĩa phong thủy cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra thì màu tương khắc không nên chọn là màu đen và xanh nước biển.

3.5 Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn khung màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam. Bên cạnh đó, một số màu tương hợp hành Thổ như vàng, nâu đất cũng mang lại nhiều may mắn cho mệnh này. Cũng như những cung mệnh khác, màu tương khắc của mệnh Thổ là xanh lá, xanh lục, … những màu sắc của mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, nếu muốn đơn giản hóa trong cách chọn trang sức phong thủy; ngoài nhẫn Tỳ Hưu thì vòng tay trầm hương Tỳ Hưu cũng là món đồ được nhiều người săn đón. Không chỉ dễ sử dụng mà đây còn là món trang sức cao cấp, sang trọng.

Vòng tay trầm hương Tỳ Hưu vàng
Vòng tay trầm hương Tỳ Hưu vàng khá phổ biến với những người quan tâm phong thủy

4. Đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón tay nào?

  • Ngón cái: Đeo nhẫn ở ngón cái tượng trưng cho sự dồi dào về sức khỏe. Ngoài ra nói lên là người có chí lớn, nhiều tham vọng.
  • Ngón trỏ: Nhẫn Tỳ Hưu ở ngón trỏ thể hiện sự quyền lực, có lời ăn tiếng nói trong xã hội.
  • Ngón giữa: Nếu muốn có may mắn về công danh lẫn tài lộc thì hãy đeo nhẫn Tỳ Hưu ở ngón giữa
  • Ngón áp úp và ngón út: Đeo nhẫn vị trí này sẽ được cầu thuận lợi về tình duyên cũng như những mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy được nhiều người trọng dụng bởi ý nghĩa phong thủy khá cao. Cũng chính vì vậy mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ về cách đeo cũng như cách chọn nhẫn Tù Hưu phù hợp.

Xem thêm: Top 9 vật may mắn mang theo người để hạnh phúc và bình an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *